Lạm phát - vấn đề trọng tâm với đối với nhiều quan chức Fed
Thống đốc và cũng là người được đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Philip Jefferson cho biết lạm phát đã bắt đầu hạ nhiệt, nhưng Fed sẽ vẫn tập trung vào việc đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.
Ông Jefferson cho biết: "Nền kinh tế đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có lạm phát, tình hình căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng và sự bất ổn về địa chính trị. Fed phải chú ý đến tất cả những điều này”.
Trong khi đó, Thống đốc Fed Lisa Cook, người được tái đề cử thêm một nhiệm kỳ 14 năm nữa sau khi nhiệm kỳ hiện tại của bà kết thúc vào tháng 1/2024, có lập trường cứng rắn hơn.Bà gọi thời điểm hiện tại là “thời khắc quan trọng” đối với kinh tế Mỹ và cho rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Fed – cần phải hành động để giảm lạm phát.
Bà nhấn mạnh lạm phát tăng cao là một mối đe dọa nghiêm trọng với khả năng duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, và bà sẽ tập trung vào vấn đề lạm phát cho đến khi đạt được mục tiêu.
Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày 20/6 cũng công bố những phát biểu của bà Adriana Kugler, người được đề cử vào Hội đồng Thống đốc của Fed. Bà Kugler cho rằng đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% là chìa khóa cho việc thiết lập một nền tảng vững chắc để xây dựng một nền kinh tế đem lại lợi ích cho tất cả người dân Mỹ, vì bà cho rằng lạm phát cao sẽ làm tổn thương cả người lao động và giới doanh nghiệp.
Bà Kugler, một chuyên gia kinh tế về lao động hiện đang là đại diện của Mỹ tại Ngân hàng Thế giới, dự kiến sẽ là người Mỹ Latinh đầu tiên trong Hội đồng Thống đốc của Fed./.- Từ khóa :
- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ
- Fed
- lạm phát
- lãi suất
- kinh tế mỹ
- FOMC
Tin liên quan
-
Tài chính
Hàn Quốc theo dõi sát thị trường tài chính sau quyết định lãi suất của Fed
12:54' - 15/06/2023
Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát sao thị trường tài chính khi vẫn có những yếu tố không chắc chắn trong chính sách tiền tệ ở các nền kinh tế lớn, sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Fed “án binh” và Trung Quốc hạ lãi suất
12:40' - 15/06/2023
Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 15/6 sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và PBoC hạ lãi suất để kích thích nền kinh tế.
-
Chứng khoán
Fed giữ nguyên lãi suất: Chỉ số chứng khoán Việt Nam dao động trong biên độ hẹp
09:52' - 15/06/2023
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%, thị trường chứng khoán Mỹ bùng nổ giao dịch, trong khi các chỉ số chứng khoán Việt Nam dao động trong biên độ hẹp.
-
Chứng khoán
Fed giữ nguyên lãi suất: Giá vàng trong nước sáng 15/6 giảm 100 nghìn đồng/lượng
09:08' - 15/06/2023
Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%, giá vàng trong nước sáng 15/6 giảm 100 nghìn đồng/lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hơn 380 ý kiến góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
17:23'
Bộ Tài chính vừa công bố Bản tổng hợp ý kiến, tiếp thu và giải trình các góp ý, tham vấn chính sách của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong năm 2025
13:04'
Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/9 cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm %, xuống còn 4,5% – mức thấp nhất từ 12/2022, theo sát động thái của Fed nhằm hỗ trợ kinh tế.
-
Tài chính
Đề xuất của Tổng thống Mỹ khơi lại cuộc tranh luận về báo cáo tài chính hàng quý
08:02'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ nên được phép báo cáo thu nhập sáu tháng một lần thay vì hàng quý, lặp lại một lời kêu gọi tương tự mà ông từng đưa ra.
-
Tài chính
Biến tài sản công dôi dư thành động lực phát triển
08:00'
Cuộc tổng kiểm kê diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành vừa hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chính thức vận hành mô hình chính quyền hai cấp, .
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Hưởng lương từ ngân sách vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân
16:48' - 17/09/2025
Nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay khu vực tư.
-
Tài chính
Thuế Quảng Ninh khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu, thu ngân sách bứt phá
14:51' - 17/09/2025
Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2024.
-
Tài chính
BIS lo ngại rủi ro tài chính khi chứng khoán “bứt phá”
07:53' - 17/09/2025
BIS nhận định rằng mức chênh lệch lợi suất mà nhà đầu tư yêu cầu khi mua trái phiếu kỳ hạn 30 năm của các nền kinh tế lớn trong năm nay phản ánh mối quan ngại sâu sắc về triển vọng tài chính.
-
Tài chính
Hà Nội lưu ý thời gian triển khai chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025
16:34' - 16/09/2025
Thuế thành phố Hà Nội vừa hướng dẫn chi tiết việc thực hiện chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 cho các tổ chức, cá nhân được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm.
-
Tài chính
Ngân hàng Việt đầu tiên phát hành thành công trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế
15:32' - 16/09/2025
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán: VPB) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế.