Làm rõ vụ hai du khách nước ngoài bị trả tiền âm phủ

17:36' - 21/07/2018
Bnews Đối tượng trả lại tiền âm phủ được xác định là Trần Văn Phong, sinh năm 1989, trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định, là một lái xe taxi.
Liên quan đến vụ hai du khách Tây Ban Nha bị trả tiền âm phủ khi tham quan Thủ đô Hà Nội, chiều 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc trên. Đối tượng trả lại tiền âm phủ được xác định là Trần Văn Phong, sinh năm 1989, trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định, là một lái xe taxi. 
Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, vào khoảng 19 giờ ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, anh Miguel Fernandez Lamelas, sinh năm 1981 cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez, sinh năm 1981, cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Trần Văn Phong, là lái xe taxi chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Khi về đến khách sạn, anh Muguel đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của anh Muguel cùng bạn gái hết 37.000 đồng. Không có tiền trả lại, và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham đã dùng tiền âm phủ để trả lại tiền thừa cho hai du khách Tây Ban Nha. 
Tài xế taxi này đã lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho anh Muguel. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên anh Muguel nhét ngay vào túi. 
Sáng 17/7, anh Muguel cùng bạn gái thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là một tờ tiền âm phủ không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan Công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7. 
Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. 
Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục