Làm thế nào để nâng cao hình ảnh du khách Việt?
Nâng cao hình ảnh du khách Việt Nam là lễ phát động do Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội với mục đích xoá bỏ dần những hình ảnh “xấu xí” của người Việt khi đi du lịch.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình cho biết, những hành vi thiếu văn hoá của một bộ phận khách du lịch người Việt ngày càng phổ biến.
Các cử chỉ nhỏ nhất: chào hỏi, cảm ơn, xả rác, lãng phí thực phẩm, chen lấn...đã khiến hình ảnh của người Việt nói chung và du khách Việt nói riêng ngày càng xấu đi. Những hành động này ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt đối với lĩnh vực du lịch.
Trước thực tế này, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai rộng rãi chương trình “Nâng cao hình ảnh du khách Việt. Việc làm này nhằm vận động toàn dân thực hiện hành vi đẹp khi đi du lịch.
Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập mạnh mẽ và xu hướng du lịch nước ngoài của khách Việt ngày càng phổ biến. Năm 2015, có khoảng 45 triệu người Việt du lịch trong nước và hơn 6 triệu người ra nước ngoài.
Theo đó, hình ảnh du khách Việt Nam khi tới tham quan các nước trên thế giới phần nào phản ánh “văn hóa” của người Việt tới bạn bè quốc tế. Làm sao để nâng cao được hình ảnh du khách Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế vẫn đang là điều trăn trở đối với các nhà quản lý, chuyên gia và các doanh nghiệp trong ngành du lịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bốn dòng sản phẩm du lịch chính sẽ được ưu tiên phát triển
20:47' - 16/04/2016
Bà Đỗ Thị Thanh Hoa, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch cho biết bốn dòng sản phẩm được ưu tiên là du lịch biển đảo, du lịch văn hoá, du lịch sinh thái và du lịch đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong tháng 9
18:21' - 16/04/2016
Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 12 (ITE HCMC) sẽ diễn ra từ ngày 8-10/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng bá du lịch Việt chưa có điểm nhấn
15:00' - 16/04/2016
Quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam chưa hướng tới từng phân khúc thị phần, quốc gia. Trong khi đó, nhu cầu này ở mỗi nước là khác nhau.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Bắc chẩn bị tích cực cho Năm Du lịch quốc gia 2017
20:38' - 14/04/2016
Trong Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc 2017, sẽ có 22 sự kiện chính, 23 hoạt động bổ trợ và 8 sản phẩm đặc trưng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai thác tối ưu hiệu quả của công nghệ số trong du lịch
19:42' - 14/04/2016
Khai thác tối ưu hiệu quả của công nghệ số trong quảng bá du lịch là vấn đề được ngành du lịch đặt ra. Tuy nhiên, để khai thác tốt hơn cần sự vào cuộc của doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bứt phá từ Đổi mới, vươn lên trung tâm công nghiệp hàng đầu
16:38'
Từ vùng đất bị giày xéo bởi bom đạn chiến tranh, nhưng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đến nay, Đồng Nai đã trở thành một trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ Nhất, Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
16:21'
Chiều 12/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm nhiều chuyến tàu phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ
15:56'
Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân và du khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngành đường sắt bổ sung nhiều chuyến tàu Thống nhất và tàu khu đoạn trong thời điểm này.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp hướng ra biển, mở cực tăng trưởng phía Đông
14:29'
Đồng Tháp xác định hành lang kinh tế ven biển phía Đông và Quốc lộ 50 là một trong 5 hành lang kinh tế động lực của tỉnh, góp phần quan trọng để hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ thị trường cũ, mở cửa mới: Xuất khẩu Đồng Tháp hướng mốc 10 tỷ USD
14:22'
Năm 2026, Đồng Tháp giữ vững thị phần tại các thị trường truyền thống và khai thác các thị trường mới tiềm năng, phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 10 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ những "lỗ hổng" trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
14:21'
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 53, sáng 12/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Thống kê: Năm 2025, thu nhập bình quân đầu người tăng 9,3%
12:38'
Cơ cấu thu nhập chuyển dịch theo hướng ngày càng bền vững hơn khi tỷ trọng thu từ tiền công, tiền lương và các khoản thu khác trong tổng thu của hộ duy trì xu hướng tăng lên...
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:38'
Sáng 12/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 53.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương kiểm tra bình ổn thị trường Tết 2026 tại Nghệ An, Hà Tĩnh
20:12' - 11/01/2026
Đoàn công tác của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước ghi nhận nguồn cung hàng hóa, xăng dầu tại Hà Tĩnh và Nghệ An dồi dào, giá cả cơ bản ổn định trước Tết Bính Ngọ 2026.

Phát động chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt Nam. Ảnh: Hải Yến/BNEWS/TTXVN