Lần đầu tiên có nữ CEO trong Top 4 ngân hàng hàng đầu của Anh

18:22' - 20/09/2019
BNEWS Bà Alison Rose sẽ trở thành người phụ nữ duy trì đứng đầu một trong bốn ngân hàng hàng đầu của Anh – bao gồm Barclays, HSBC, Lloyds Banking Group và RBS.

Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) của Vương quốc Anh ngày 20/9 đã bổ nhiệm bà Alison Rose vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của ngân hàng, qua đó giúp bà Alison Rose trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của một ngân hàng lớn ở Anh.
Như vậy, bà Alison Rose - hiện là phó Giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh bán lẻ NatWest Holdings và đơn vị ngân hàng tư nhân, thương mại của RBS - sẽ thay thế ông Ross McEwan đảm nhiệm vị trí CEO của ngân hàng này kể từ ngày 1/11 tới.
Ngoài ra, bà Rose sẽ trở thành người phụ nữ duy trì đứng đầu một trong bốn ngân hàng hàng đầu của Anh – bao gồm Barclays, HSBC, Lloyds Banking Group và RBS. Dự kiến, bà Rose sẽ được nhận mức lương cơ bản hàng năm 1,1 triệu bảng (1,4 triệu USD).
Bà Rose, một người ủng hộ bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh doanh, đã vươn lên vị trí lãnh đạo trong ngành ngân hàng- một lĩnh vực vốn thường do nam giới “thống trị” - sau 27 năm làm việc cho RBS, có trụ sở tại Edinburgh.
Theo Chủ tịch RBS Howard Davies, bà Rose mang kinh nghiệm quý giá và những thành công từ những vị trí trước đây mà bà đảm nhận ở RBS.
Bà Rose sẽ trở thành CEO của RBS chỉ một ngày sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 31/10 như kế hoạch đề ra dù có đạt được một thỏa thuận về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit với EU hay không.
Bên cạnh đó, bà Rose cũng phải đối mặt với những thách thức đến từ tình trạng bất ổn liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và tăng trưởng kinh tế thế giới  “hụt hơi”. Bà Rose cho biết nhiệm vụ ưu tiên khi đảm nhận vị trí CEO của RBS là đảm bảo ngân hàng sẵn sàng ứng phó những thách thức trên.

Chính phủ Anh hiện vẫn sở hữu 62% cổ phần của RBS sau khi ngân hàng này phải nhận gói cứu trợ tài chính “khủng” trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Trong phiên giao dịch sáng 20/9, giá cổ phiếu RBS tại thị trường chứng khoán London (Anh) đã tăng 1,6% lên 211,40 xu Anh/cổ phiếu./.

>> Các ngân hàng Anh bị hối thúc thực hiện bảo lãnh tiền gửi hậu Brexit

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục