Lần thứ 5 liên tiếp, Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

17:55' - 12/05/2020
BNEWS Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thuộc ACV tiếp tục vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới 2020.

Chiều 12/5, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông tin, Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới.

Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thuộc ACV tiếp tục vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp (2016, 2017, 2018, 2019 và 2020) Nội Bài có mặt trong “Top 100 sân bay tốt nhất thế giới”.
Đại diện ACV cho hay, những điểm nhấn về sự quyết tâm của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trong thời gian qua có thể kể đến như công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC) để nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời. Các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách như hòm thư góp ý, email, hotline, website, facebook, Esmile, lắng nghe, tiếp thu và xử lý đến cùng mọi ý kiến phản ánh của khách hàng. Trong năm 2019 cảng đã xử lý 360 ý kiến của hành khách, tăng 19% so với năm trước.
Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường: lắp đặt giàn che nắng cho làn taxi chờ đón khách tại sân đỗ ô tô P4 - Nhà ga hành khách T2; lắp đặt mái che phủ xanh lan can cầu cạn Nhà ga hành khách T1; trang trí vách kính trên cao hai đầu Đông Tây, tầng 3 Nhà ga T2; triển lãm cuộc thi ảnh “Nụ cười Nội Bài 2019”.
Cùng đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hướng tới một Cảng hàng không xanh - sạch - đẹp; Bổ sung các tiện ích phục vụ hành khách như lắp đặt máy đánh giày tự động tại Nhà ga hành khách; triển khai dự án mở rộng phòng khách hạng thương gia để tăng diện tích sử dụng từ 1.106 m2 lên 1.543 m2.

Theo đánh giá của ACV, trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19, sự kiện một cảng hàng không của Việt Nam được 5 lần liên tiếp xướng tên vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới là niềm tự hào của cán bộ nhân viên đang làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung. Đồng thời tạo ra không ít những thách thức, áp lực để cảng có thể giữ vững và bứt phá trong những năm tiếp theo.
Cũng theo tin từ ACV, một thành viên khác là của ACV là Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng vừa nhận được giải thưởng từ Skytrax. Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên vào TOP 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới.

Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay.
Theo Skytrax, việc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng được nhận giải thưởng là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện mạnh mẽ của cảng trong năm 2020. Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như: Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản).

Trước đó, vào tháng 8/2019. Nhà ga Quốc tế T2 – Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiêu chuẩn quốc tế 4.

Dựa vào đánh giá này, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nhanh chóng khắc phục các hạng mục theo khuyến cáo của Skytrax như bố trí thêm các biển chỉ dẫn, hệ thống hiển thị thông tin bay (FIDS), giảm thiểu tiếng ồn tại nhà ga.../.

>>Vietnam Airlines mở cửa trở lại hệ thống phòng khách Bông Sen

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục