Land Rover Defender được vinh danh là thiết kế ô tô của năm 2021
Đây là lần thứ ba Land Rover giành được giải thưởng sau các chiến thắng trước đó cho Range Rover Velar (2018) và Range Rover Evoque (2012) và mới nhất là giải thưởng toàn cầu dành cho mẫu xe địa hình 4x4.
Giải thưởng thiết kế ô tô của năm trên thế giới công nhận chiếc xe mới xuất sắc nhất trong 12 tháng qua và trao thưởng cho những chiếc xe thể hiện được những tiêu chuẩn cao nhất về đổi mới kỹ thuật và thiết kế.
Giáo sư Gerry McGovern OBE, Giám đốc Sáng tạo của Jaguar Land Rover cho biết, tầm nhìn của Jaguar Land Rover là tạo ra một chiếc Defender của thế kỷ 21 bằng cách vượt qua ranh giới của kỹ thuật, công nghệ và thiết kế trong khi vẫn giữ được DNA đặc trưng và khả năng off-road danh tiếng. Kết quả là một chiếc 4x4 hấp dẫn, tạo được tiếng vang cho khách hàng ở cấp độ cao nhất – cấp độ cảm xúc.
Thiết kế đặc trưng giúp Defender Mới có thể được nhận diện ngay lập tức, thiết kế phần đầu, phần đuôi xe được tinh chỉnh mang lại góc tiếp cận và góc thoát tuyệt vời.
Các nhà thiết kế của Land Rover đã hình dung lại các mẫu Defender quen thuộc, tạo cho chiếc 4x4 một hình dáng thẳng đứng có chủ đích và cửa sổ Alpine trên mui xe, trong khi vẫn giữ lại cửa sau có bản lề bên hông và bánh xe dự phòng gắn bên ngoài khiến chiếc xe trở nên rất dễ nhận biết.
Đặc biệt, mẫu xe Defender đã được lột xác hoàn toàn so với phiên bản nguyên mẫu, khi các chi tiết trước đây được giấu kín nay đã được thể hiện ngay ra bên ngoài, với điểm nhấn là sự đơn giản và tính thực tế.
Defender 110 cung cấp cấu hình chỗ ngồi năm, sáu hoặc 5 + 2, trong khi 90 có khả năng chứa sáu người trong một chiếc xe có chiều dài bằng một chiếc hatchback gia đình nhỏ gọn. Khả năng đa dạng của Defender nâng cao ngưỡng chắc chắn khi off-road và sự thoải mái trên đường.
Được củng cố bởi nền tảng nhôm D7x của Land Rover - cấu trúc thân xe cứng nhất từ trước đến nay của thương hiệu - các công nghệ vượt địa hình tiên tiến và hệ thống truyền động hiện đại. Đây cũng là mẫu xe mà các chuyên gia tại Euro NCAP đã trao cho xếp hạng an toàn tối đa năm sao.
Gia đình Defender hiện bao gồm Defender 90 và Defender 110, cũng như các biến thể thương mại 90 và 110 Hard Top. Kể từ khi ra mắt, Defender đã giành được hơn 50 giải thưởng toàn cầu, bao gồm Xe của năm 2020 của tạp chí Top Gear, Xe SUV của năm 2021 do tạp chí MotorTrend bình chọn và Chiếc SUV tốt nhất do tạp chí Autocar bình chọn./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Range Rover Sport cán mốc chiếc xe thứ 1 triệu
19:20' - 08/02/2021
Sau 15 năm sản xuất, Land Rover đã kỷ niệm chiếc xe SUV hiệu suất cao cấp thứ 1 triệu là Range Rover Sport được tiêu thụ trên toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Ưu đãi 10%, khách mua xe Range Rover Vogue tiết kiệm đến 900 triệu đồng
15:54' - 18/11/2020
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối mới của thương hiệu Jaguar và Land Rover tại Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi bằng việc giảm 10% giá bán cho khách mua xe từ nay đến hết năm.
-
Ô tô xe máy
Xe Range Rover cháy trơ khung trên cầu Chương Dương
19:12' - 27/09/2020
Lúc 16 giờ 45 phút, ngày 27/9, trên cầu Chương Dương (Hà Nội), một xe ô tô hạng sang Range Rover biển kiểm soát 30A – 786.76 đã bất ngờ phát lửa bốc cháy dữ dội.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam ra mắt Sealion 8 – SUV điện cỡ lớn phân khúc D
16:05'
Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe SUV thuần điện cỡ lớn Sealion 8, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng danh mục sản phẩm điện hóa tại thị trường Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Liên danh Hàn Quốc rút dự án pin xe điện 7,7 tỷ USD khỏi Indonesia
07:46'
Một liên danh do Tập đoàn LG đứng đầu đã quyết định rút dự án trị giá khoảng 11 nghìn tỷ won (tương đương 7,7 tỷ USD) nhằm thiết lập chuỗi cung ứng pin xe điện (EV) tại Indonesia.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam khai màn chuỗi lái thử xe điện quy mô lớn tại Hà Nội
18:13' - 18/04/2025
Trong hai ngày 19 và 20/4, BYD Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Tuần lễ Công nghệ của BYD – Technology Week” tại Trường đua F1, Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình, Hà Nội.
-
Ô tô xe máy
BYD chính thức ra mắt Sealion 6 – SUV DM-i Super Hybrid đầu tiên tại Việt Nam
11:29' - 18/04/2025
Sáng 18/4, Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe thể thao đa dụng BYD Sealion 6, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ DM-i Super Hybrid được ứng dụng tại thị trường Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Kia EV3 giành giải thưởng lớn nhất Triển lãm ô tô quốc tế New York
08:00' - 18/04/2025
Kia - công ty con của Huyndai Motor (Hàn Quốc) thông báo xe chạy hoàn toàn bằng điện EV3 của hãng đã giành giải Xe ô tô thế giới Năm 2025 – giải thưởng lớn nhất tại Triển lãm ô tô quốc tế New York.
-
Ô tô xe máy
Xe mới hay xe cũ: Đâu là lựa chọn tối ưu cho người mua ô tô lần đầu?
19:49' - 17/04/2025
Việc lựa chọn mua ô tô mới hay cũ luôn là câu hỏi lớn với những người lần đầu đang có ý định mua xe. Cả hai phân khúc này đều có những ưu - nhược điểm riêng và phụ thuộc vào khả năng tài chính.
-
Ô tô xe máy
VinFast điều chỉnh giá xe máy điện, thấp nhất còn 14,99 triệu đồng
19:42' - 17/04/2025
VinFast vừa quyết định điều chỉnh giá bán mới cho loạt xe máy điện đang phân phối trên thị trường Việt Nam theo xu hướng giảm với mức giảm cao nhất đến 4,910 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Gia đình trẻ thời 5.0 chọn xe thế nào?
11:50' - 17/04/2025
Không cần đợi đủ đầy mới dám nghĩ đến ô tô, ngày càng nhiều gia đình trẻ đang chủ động chọn VinFast VF 6 như một cách tận hưởng cuộc sống tiện nghi và an toàn với chi phí dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.
-
Ô tô xe máy
Người Mỹ tranh thủ “mua vét” ô tô do lo ngại thuế quan
07:34' - 17/04/2025
Theo đại lý ô tô và các phân tích trong ngành, nguồn cung xe mới và xe đã qua sử dụng tại Mỹ đang giảm nhanh chóng, khi người tiêu dùng đổ xô mua ô tô và xe tải trước khi giá có thể tăng do thuế quan.