Land Rover Defender được vinh danh là thiết kế ô tô của năm 2021
Đây là lần thứ ba Land Rover giành được giải thưởng sau các chiến thắng trước đó cho Range Rover Velar (2018) và Range Rover Evoque (2012) và mới nhất là giải thưởng toàn cầu dành cho mẫu xe địa hình 4x4.
Giải thưởng thiết kế ô tô của năm trên thế giới công nhận chiếc xe mới xuất sắc nhất trong 12 tháng qua và trao thưởng cho những chiếc xe thể hiện được những tiêu chuẩn cao nhất về đổi mới kỹ thuật và thiết kế.
Giáo sư Gerry McGovern OBE, Giám đốc Sáng tạo của Jaguar Land Rover cho biết, tầm nhìn của Jaguar Land Rover là tạo ra một chiếc Defender của thế kỷ 21 bằng cách vượt qua ranh giới của kỹ thuật, công nghệ và thiết kế trong khi vẫn giữ được DNA đặc trưng và khả năng off-road danh tiếng. Kết quả là một chiếc 4x4 hấp dẫn, tạo được tiếng vang cho khách hàng ở cấp độ cao nhất – cấp độ cảm xúc.
Thiết kế đặc trưng giúp Defender Mới có thể được nhận diện ngay lập tức, thiết kế phần đầu, phần đuôi xe được tinh chỉnh mang lại góc tiếp cận và góc thoát tuyệt vời.
Các nhà thiết kế của Land Rover đã hình dung lại các mẫu Defender quen thuộc, tạo cho chiếc 4x4 một hình dáng thẳng đứng có chủ đích và cửa sổ Alpine trên mui xe, trong khi vẫn giữ lại cửa sau có bản lề bên hông và bánh xe dự phòng gắn bên ngoài khiến chiếc xe trở nên rất dễ nhận biết.
Đặc biệt, mẫu xe Defender đã được lột xác hoàn toàn so với phiên bản nguyên mẫu, khi các chi tiết trước đây được giấu kín nay đã được thể hiện ngay ra bên ngoài, với điểm nhấn là sự đơn giản và tính thực tế.
Defender 110 cung cấp cấu hình chỗ ngồi năm, sáu hoặc 5 + 2, trong khi 90 có khả năng chứa sáu người trong một chiếc xe có chiều dài bằng một chiếc hatchback gia đình nhỏ gọn. Khả năng đa dạng của Defender nâng cao ngưỡng chắc chắn khi off-road và sự thoải mái trên đường.
Được củng cố bởi nền tảng nhôm D7x của Land Rover - cấu trúc thân xe cứng nhất từ trước đến nay của thương hiệu - các công nghệ vượt địa hình tiên tiến và hệ thống truyền động hiện đại. Đây cũng là mẫu xe mà các chuyên gia tại Euro NCAP đã trao cho xếp hạng an toàn tối đa năm sao.
Gia đình Defender hiện bao gồm Defender 90 và Defender 110, cũng như các biến thể thương mại 90 và 110 Hard Top. Kể từ khi ra mắt, Defender đã giành được hơn 50 giải thưởng toàn cầu, bao gồm Xe của năm 2020 của tạp chí Top Gear, Xe SUV của năm 2021 do tạp chí MotorTrend bình chọn và Chiếc SUV tốt nhất do tạp chí Autocar bình chọn./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Range Rover Sport cán mốc chiếc xe thứ 1 triệu
19:20' - 08/02/2021
Sau 15 năm sản xuất, Land Rover đã kỷ niệm chiếc xe SUV hiệu suất cao cấp thứ 1 triệu là Range Rover Sport được tiêu thụ trên toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Ưu đãi 10%, khách mua xe Range Rover Vogue tiết kiệm đến 900 triệu đồng
15:54' - 18/11/2020
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối mới của thương hiệu Jaguar và Land Rover tại Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi bằng việc giảm 10% giá bán cho khách mua xe từ nay đến hết năm.
-
Ô tô xe máy
Xe Range Rover cháy trơ khung trên cầu Chương Dương
19:12' - 27/09/2020
Lúc 16 giờ 45 phút, ngày 27/9, trên cầu Chương Dương (Hà Nội), một xe ô tô hạng sang Range Rover biển kiểm soát 30A – 786.76 đã bất ngờ phát lửa bốc cháy dữ dội.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VinFast hé lộ SUV điện mới ra mắt ngày 20/5, nghi là VF 8 thế hệ mới
15:03'
VinFast vừa đăng tải hình ảnh teaser úp mở về một mẫu SUV điện mới trên fanpage chính thức, đồng thời xác nhận thời điểm ra mắt vào ngày 20/5 tới.
-
Ô tô xe máy
Nội địa hóa 80% mở đường cho xe điện Việt bứt phá chuỗi cung ứng xanh
14:06'
Việt Nam đẩy mạnh nội địa hóa xe điện lên 80%, làm chủ pin và động cơ, tạo nền tảng tham gia sâu chuỗi cung ứng toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng xanh.
-
Ô tô xe máy
Tesla tăng giá loạt xe Model Y tại thị trường Mỹ
12:06'
Theo thông tin cập nhật trên trang web chính thức của Tesla ngày 16/5, hãng xe điện này đã quyết định tăng giá dòng xe Model Y tại thị trường Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Hyundai thử nghiệm biến xe điện thành “pin di động” tại Jeju
08:01'
Hyundai triển khai thí điểm công nghệ V2G tại đảo Jeju, cho phép xe điện lưu trữ và truyền điện ngược lên lưới, hỗ trợ phát triển giao thông xanh và năng lượng tái tạo.
-
Ô tô xe máy
Stellantis hợp tác Dongfeng lập liên doanh sản xuất xe điện Peugeot và Jeep
07:33' - 16/05/2026
Stellantis và Dongfeng ngày 15/5 ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với mục tiêu mở rộng mối quan hệ đối tác, thông qua dự án liên doanh sản xuất các dòng xe điện (NEV) Peugeot và Jeep tại Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Thay đổi chiến lược xe điện, Honda nỗ lực tìm lại đà tăng trưởng
16:22' - 15/05/2026
Trong những năm tới, hãng dự kiến sẽ tung ra thị trường 15 mẫu xe lai (hybrid) mới và hãng sẽ chú trọng hơn vào các thị trường Nhật Bản, Ấn Độ và Bắc Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ưu đãi 5 triệu đồng cho xe điện ICON e:
13:47' - 15/05/2026
Từ ngày 15/5, Honda Việt Nam khuyến mại “Lướt Honda ICON e: – Giá hời như ý” bằng việc ưu đãi 5 triệu đồng cho khách hàng mua xe gắn máy điện ICON e: cùng chính sách trả góp lãi suất từ 0,55%/tháng.
-
Ô tô xe máy
Chuyên gia: Xe điện Trung Quốc không còn là "hàng giá rẻ" tại Anh
12:56' - 15/05/2026
Theo Giáo sư Bailey, các thương hiệu Trung Quốc đã có bước chuyển rõ rệt, từ những cái tên ít được biết đến trở thành những đối thủ cạnh tranh chủ lực trên thị trường Anh.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo Việt Nam trở thành nhà tài trợ di chuyển của Miss World 2026
10:22' - 15/05/2026
Omoda & Jaecoo trở thành nhà tài trợ di chuyển Miss World 2026, tăng hiện diện thương hiệu và thúc đẩy chiến lược xe xanh, công nghệ tại Việt Nam.

Land Rover Defender vừa được vinh danh là thiết kế ô tô của năm 2021.