BNEWS Ngày 19/9, tại xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình, UBND tỉnh Lạng Sơn khánh thành và gắn biển công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập).
Công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Công trình đường giao thông đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập) có tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Để thực hiện dự án, đã có 56,7 ha đất được thu hồi, 1.818 hộ dân bị ảnh hưởng. Công trình có chiều dài toàn tuyến 56,8 km với nền đường rộng 6,5 mét, mặt đường rộng 5,5 mét chạy qua hai huyện Lộc Bình và Đình Lập; thiết kế được duyệt gồm 25,2 km đường bê tông nhựa và 31,6 km mặt đường bê tông xi măng. Thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020. Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn Lăng Văn Thạu cho biết, Ban Quản lý được tỉnh giao làm Chủ đầu tư công trình, trên cơ sở đó đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục đảm bảo đúng quy trình, tiêu chuẩn chất lượng... Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, nhà nước đầu tư tuyến đường nhằm cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông đến các xã đặc biệt khó khăn của huyện Lộc Bình và Đình Lập. Để công trình bảo đảm bền vững lâu dài phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị Chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các vị trí còn khiếm khuyết, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại và thực hiện thanh quyết toán dự án theo đúng hồ sơ quy định. Cùng với đó là thực hiện hiệu quả việc bảo hành, bảo trì sau nghiệm thu và phối hợp giải quyết các phát sinh của dự án. Chính quyền hai huyện Đình Lập và Lộc Bình chỉ đạo các xã và nhân dân có tuyến đường đi qua tham gia bảo vệ, không để vật liệu dưới lòng đường gây mất mỹ quan và an toàn giao thông để phát huy hiệu quả công trình. Tuyến đường hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng đã góp phần nâng tỷ lệ đường giao thông từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã đi lại bốn mùa của tỉnh đạt 84%, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra./.Tin liên quan
Tp. Hồ Chí Minh khánh thành toàn bộ dự án nút giao thông An Sương
Sáng 19/9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Tp. Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) đã tổ chức khánh thành toàn bộ dự án nút giao thông An Sương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamXoài cát Tân Hòa: Trái ngọt từ tư duy làm nông nghiệp mới
Với hơn 300 ha xoài cát Hòa Lộc, nằm trong vùng cây ăn trái rộng hơn 3.000 ha, xã Tân Hòa đang là một trong những địa phương trồng xoài lớn nhất của thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam-Singapore: Biến ý chí thành hành động, mở ra kỷ nguyên hợp tác thế hệ mới
Chuyến thăm chính thức Singapore và đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú là một dấu mốc lịch sử.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường kết nối giữa các địa phương Việt Nam và Hy Lạp
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức kết nối tỉnh Lạng Sơn với chính quyền thành phố Kalavryta, gặp Thị trưởng Kalavryta để trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng không gian phát triển, Vĩnh Long lấy kinh tế biển làm trụ cột
Trường Long Hòa có những lợi thế để phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, thương mại - dịch vụ và du lịch gắn với chiến lược phát triển chung của Vĩnh Long.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long đề xuất hợp tác phát triển khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao với Singapore
Singapore mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với thế mạnh của hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/8/2026
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, Nghị quyết mới của Trung ương khóa XIV phải thực sự tạo ra bước phát triển mới về tư duy, thể chế và phương thức công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57 -NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh hình thành hệ sinh thái công nghệ chuyên biệt
TP. Hồ Chí Minh đã dành quỹ đất chiến lược gần 53 ha để kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư về trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, bán dẫn.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Mở cánh cửa số, tạo động lực phát triển kinh tế biển
Chuyển đổi số đang giúp Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng thị trường thủy sản, giảm chi phí giao dịch và kết nối người dân với kinh tế số, tạo thêm động lực phát triển cho xã đảo.










