Lạng Sơn khánh thành công trình đường giao thông hơn 630 tỷ đồng

12:38' - 19/09/2020
BNEWS Ngày 19/9, tại xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình, UBND tỉnh Lạng Sơn khánh thành và gắn biển công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập).

Công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Công trình đường giao thông đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập) có tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.
Để thực hiện dự án, đã có 56,7 ha đất được thu hồi, 1.818 hộ dân bị ảnh hưởng. Công trình có chiều dài toàn tuyến 56,8 km với nền đường rộng 6,5 mét, mặt đường rộng 5,5 mét chạy qua hai huyện Lộc Bình và Đình Lập; thiết kế được duyệt gồm 25,2 km đường bê tông nhựa và 31,6 km mặt đường bê tông xi măng. Thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020.
Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn Lăng Văn Thạu cho biết, Ban Quản lý được tỉnh giao làm Chủ đầu tư công trình, trên cơ sở đó đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục đảm bảo đúng quy trình, tiêu chuẩn chất lượng...
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, nhà nước đầu tư tuyến đường nhằm cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông đến các xã đặc biệt khó khăn của huyện Lộc Bình và Đình Lập.
Để công trình bảo đảm bền vững lâu dài phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị Chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các vị trí còn khiếm khuyết, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại và thực hiện thanh quyết toán dự án theo đúng hồ sơ quy định.
Cùng với đó là thực hiện hiệu quả việc bảo hành, bảo trì sau nghiệm thu và phối hợp giải quyết các phát sinh của dự án. Chính quyền hai huyện Đình Lập và Lộc Bình chỉ đạo các xã và nhân dân có tuyến đường đi qua tham gia bảo vệ, không để vật liệu dưới lòng đường gây mất mỹ quan và an toàn giao thông để phát huy hiệu quả công trình.
Tuyến đường hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng đã góp phần nâng tỷ lệ đường giao thông từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã đi lại bốn mùa của tỉnh đạt 84%, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục