Lạng Sơn rà soát những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2018 cao bất thường

20:21' - 18/07/2018
BNEWS Ngày 18/7, lãnh đạo Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát quy trình coi chấm thi về những trường hợp điểm thi THPT Quôc gia cao bât thường.
Trước những thông tin về điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của một số học sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cao bất thường; ngày 18/7, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát quy trình coi chấm thi về những trường hợp này.
Trả lời phỏng vấn TTXVN, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin , sáng 18/7 tôi đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát quy trình, thủ tục kỳ thi, xem có chỗ nào sai sót hoặc chưa đúng để kịp thời có những chỉ đạo tiếp theo.
Ông Hồ Tiến Thiệu còn cho biết : Theo phản ánh có hơn 30 trường hợp có điểm thi cao hơn so với mặt bằng chung, tôi chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương và nghiêm túc tập chung vào hơn 30 trường hợp này để đối chiếu, xem lại việc chấm các bài thi đã đúng với quy định chưa. Nếu phát hiện ra các sai phạm, tỉnh sẽ cương quyết xử lý nghiêm túc, theo đúng quy định và sẽ sớm cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí, truyền thông.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cũng khẳng định: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tổ chức trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có hơn 9.000 thí sinh tham gia dự thi tại 18 điểm thi, không có trường hợp nào vi phạm nội quy, quy chế thi; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,75%; so với toàn quốc Lạng Sơn đứng thứ 43.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bảng danh sách 35 thí sinh có điểm thi từ 24 - 28 điểm, cao bất thường được cho là là bảng điểm thi của tỉnh Lạng Sơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục