Lạng Sơn: Từ ngày 10/2, mở lại các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới

19:16' - 06/02/2020
BNEWS Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn Hà Lê Hữu cho biết, ngày 5/2, Sở này đã nhận được thông báo của Thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) về việc mở lại các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới.
Các xe vận tải xuất nhập khẩu hàng hóa lưu thông trên tuyến đường mới tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Sở Ngoại vụ Lạng Sơn đã tiếp nhận thông tin từ Tổng lãnh sự quán cung cấp về việc Văn phòng điều phối thương mại – kinh tế đối ngoại Thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) đã có thông báo về việc chính thức mở lại các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới bắt đầu từ ngày 10/2 (tức 17 tháng Giêng âm lịch).
Sở Ngoại vụ Lạng Sơn đã tham mưu lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Cục hải quan và các lưc lượng chức năng kịp thời thông báo cho Sở Công Thương, người dân và doanh nghiệp các địa phương có các hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu Lạng Sơn về việc phía Quảng Tây (Trung Quốc) mở lại các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới./.
Xem thêm:

>>Thủ tướng cho phép giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu, thực hiện nghiêm việc kiểm dịch

>>Bộ Công Thương đề nghị cập nhật thường xuyên về diễn biến giao nhận hàng hoá

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục