Lào Cai khắc phục sớm các tuyến giao thông sau thiên tai
Hoàn lưu bão số 10 và 11 ập đến liên tiếp gây mưa lớn ở nhiều địa phương đã làm nhiều tuyến giao thông tại Lào Cai bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông làm ảnh hưởng tới các hoạt động hỗ trợ và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngay sau khi thời tiết dừng mưa, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng huy động máy móc, nhân lực tổ chức khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra, đặc biệt là tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn.
Tại điểm sạt lở mất hoàn toàn nền đường tại Km269+750, Quốc lộ 32, yêu cầu đơn vị thi công tập trung máy móc, nhân lực để xử lý cấp bách, không để ách tắc giao thông. Giải pháp trước mắt là thả rọ thép rồng đá, kết hợp đổ bê tông lắp đặt ống cống D200 để đắp lại mặt đường. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay tuyến đường đã thông xe tạm thời bước 1 cho các phương tiện có thể lưu thông qua lại.
Không chỉ có sự vào cuộc quyết liệt của đơn vị chức năng, công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Lào Cai còn nhận được sự chung tay, góp sức từ chính quyền và người dân địa phương, đặc biệt tại các tuyến giao thông nông thôn. Tại nhiều khu vực, người dân đã góp sức cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục các tuyến giao thông ở các thôn bản, vùng sâu, vùng xa để phục vụ cho công tác hỗ trợ sau thiên tai.- Từ khóa :
- Lào Cai
- mưa lũ tại Lào Cai
- mưa lũ
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mưa lũ tại Thái Nguyên: Ngành điện sẽ khôi phục lại điện ngay khi an toàn
13:53'
Do mưa lớn và lũ lụt tại Thái Nguyên, ngành điện miền Bắc chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn và sẽ khôi phục ngay khi nước rút, ưu tiên bảo vệ người dân và tài sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ tại Bắc Ninh: Ghi nhận ban đầu về thiệt hại và sự cố đê điều
12:32'
Mưa to kết hợp lũ tại thượng nguồn làm ngập úng tại nhiều địa phương, xảy ra một số sự cố đê điều, công trình thủy lợi, bước đầu gây thiệt hại về người và của trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
-
Đời sống
Cao Bằng trắng đêm chống lũ
11:30'
Đêm 7/10, khi người dân tỉnh Cao Bằng vẫn chưa khắc phục xong hậu quả cơn bão số 10 thì lại phải gồng mình chống chọi với cơn lũ lịch sử lớn nhất trong nhiểu thập kỷ qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Lạng Sơn khẩn trương khắc phục thiệt hại sau mưa lũ, ước tính ban đầu 150 tỷ đồng
11:29'
Sau đợt mưa lũ gây ngập diện rộng, chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo giao thông và an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp lan tỏa nét đẹp “xanh – sạch – đẹp” trong mỗi mái trường
16:48'
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, hiệu quả của phong trào “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp” đạt được giúp diện mạo nhiều trường học từ thành thị đến nông thôn đổi thay rất nhiều.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Nguyên vẫn ngập sâu trong nước
16:24'
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn trên diện rộng từ đêm 6 đến ngày 7/10/2025, khiến gần 50 xã, phường của tỉnh Thái Nguyên ngập trong biển nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Quyết đoán giữa ranh giới sinh tử trong lũ dữ
16:03'
Sau khi lũ dữ đi qua, điều khiến người dân bản cảm thấy nhẹ lòng nhất là không có thiệt hại về người. Sự may mắn ấy phần lớn nhờ vào sự nhanh trí và quyết đoán của chàng trai trẻ Lương Văn Ủn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình xanh hóa Vĩnh Long: Mục tiêu phát thải ròng bằng "0”
15:56'
Ngày 8/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Năng lượng tái tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đột phá mới trong phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn”.
-
Kinh tế & Xã hội
Nặng tình quân dân giữa vùng lũ dữ
15:56'
Quân khu 1 đã huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ cùng hàng trăm phương tiện, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, kịp thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước rút, tuyến huyết mạch Lạng Sơn – Cao Bằng dần hồi sinh
15:55'
Xã Thất Khê, vùng “rốn lũ” của tỉnh Lạng Sơn nước đã rút. Hiện các đơn vị quân đội đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh, thu dọn đồ đạc nhanh chóng ổn định cuộc sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk xây dựng bộ chỉ số KPI đánh giá cán bộ, công chức
15:38'
Tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất các điều kiện cần thiết để triển khai việc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn theo phương pháp KPI kể từ ngày 1/1/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính
15:19'
Qua 3 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Mô hình liên thông giữa 2 sân bay quốc tế Haneda và Narita (Nhật Bản)
15:05'
Tokyo là một trong số ít thành phố trên thế giới gần hai sân bay quốc tế lớn hoạt động song song và liên thông chặt chẽ: Haneda (HND) và Narita (NRT).