Lào Cai khởi tố đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

16:10' - 07/06/2021
BNEWS Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với Vàng Seo Vư.

Trung tá Tạ Bình Nguyên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 7/6, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với Vàng Seo Vư.
Trước đó vào ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, Tổ công tác Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện hai công dân đang có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép, gồm Vàng Seo Vư, sinh năm 1994, trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên (Lào Cai) và Vàng Thị Mỷ, sinh năm 1994, trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên (Sơn La).
Tại Đồn Biên phòng, Vàng Seo Vư khai nhận ngày 10/5 đã được một người phụ nữ nước ngoài thuê đón một người đang làm công nhân tại Khu Công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh là Vàng Thị Mỷ đưa qua khu vực biên giới Si Ma Cai với tiền công là 3.300.000 đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, Vư dùng xe máy cá nhân để xuống Khu Công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận. Sáng 12/5, khi hai công dân này đang tìm cách vượt biên giới đã bị lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ.
Ngoài việc trên, Vư khai báo đã nhiều lần đưa, đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Bản thân Vư năm 2014 đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.
Hai công dân này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục