Lấy mẫu kiểm định chất lượng trụ móng cột điện cao thế bị “tố” lẫn…đất

19:41' - 27/05/2016
BNEWS Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tiến hành múc lớp đất phủ trên bề mặt trụ móng để lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình.
 Trụ móng cột điện cao thế bị “tố” lẫn…đất ở Nam Định. Ảnh minh họa:TTXVN

Liên quan đến thông tin người dân ở xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định phản ánh, một trụ móng cột điện công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định đặt trên địa bàn xã Đại An trong quá trình thi công trộn, đổ bê tông có lẫn…đất, không đảm bảo chất lượng, ngày 27/5, Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tiến hành múc lớp đất phủ trên bề mặt trụ móng để lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường vào chiều 27/5, 2 máy xúc loại nhỏ đã múc phần lớn lớp đất, bùn phủ trên bề mặt khu vực trụ móng cột điện đổ ra xung quanh để đơn vị kiểm định chất lượng bê tông lấy mẫu.

Cùng với đó, các cán bộ kỹ thuật cũng đang tiến hành khoan một số vị trí tại 4 trụ bê tông nổi trên mặt đất để lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 11 Nguyễn Hữu Hải cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, đơn vị đã thành lập Đoàn kiểm tra gồm: lãnh đạo Công ty cổ phần Sông Đà 11; chi nhánh Công ty cổ phần Sông Đà 11.7 và đại diện Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Nam Định xuống công trình, đến vị trí trụ móng cột điện tại xã Đại An để thực hiện việc kiểm tra chất lượng bê tông.

Dự kiến ngày 28/5 sẽ hoàn thành công tác kiểm tra thực tế và lấy mẫu bê tông tại trụ móng này. Sau khi có kết quả kiểm tra, Công ty cổ phần Sông Đà 11 sẽ báo cáo những đơn vị có liên quan và cơ quan chức năng thực hiện những công việc tiếp theo.
Trước câu hỏi với việc công ty tự thuê đơn vị kiểm định chất lượng bê tông thì kết quả có đảm bảo tính khách quan hay không? ông Nguyễn Hữu Hải lý giải, “đây là công việc kiểm tra nội bộ của công ty đối với đơn vị trực tiếp thi công là chi nhánh Công ty cổ phần Sông Đà 11.7 và đơn vị kiểm định chất lượng bê tông ở đây là công ty chúng tôi thuê giám sát việc thí nghiệm bê tông”.

Trách nhiệm từ phía nhà thầu như thế là đủ. Còn các cơ quan có liên quan có thể kiểm định lại việc chúng tôi kiểm tra sau khi có kết quả kiểm tra, ông Hải khẳng định.
​Theo thiết kế, đường dây 220 kv Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định là đường dây 2 mạch, có tổng chiều dài 29,437 km đi qua địa bàn các huyện: Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Điểm đầu của đường dây là cột đấu nối (cột số 1) đặt trong khoảng cột 65 - 66 của đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định 1 mạch hiện hữu, điểm cuối là thanh cái 220 kV Trạm biến áp 220 kV Trực Ninh.
Công trình này được đầu tư xây dựng với mục tiêu khai thác công suất cụm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và đáp ứng nhu cầu phụ tải tỉnh Nam Định, tăng cường liên kết hệ thống điện Quốc gia. Công trình do Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc thay mặt chủ đầu tư quản lý điều hành dự án, Công ty Sông Đà 11 là đơn vị thi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành đóng điện vào quý I năm 2017./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục