1. >

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng do Vietnam Airlines tổ chức thu hút khách

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là sự kiện thường niên do UBND Tp. Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng do Vietnam Airlines tổ chức thu hút khách

Quang cảnh khai mạc Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019. Ảnh: Vietnam Airlines

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, trong hai ngày 16-17/2, hàng vạn người dân và du khách Thủ đô đã hòa mình vào không khí sôi nổi của Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tại Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi.

Đây là sự kiện thường niên do UBND Tp. Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã diễn ra hết sức thành công. Năm nay, với sự tham gia của các đội thi quốc tế đến từ Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia và Lào cùng nhiều đội thi tỉnh, thành Việt Nam, chất lượng chuyên môn của lễ hội đã được tăng cường rất cao. Các màn thi đấu đã diễn ra trong tinh thần quyết tâm, vui vẻ, hữu nghị và đoàn kết”.

Sau hai ngày thi đấu gay cấn, lễ hội đã tìm ra và xướng tên các nhà vô địch gồm đội Lào ở nội dung thuyền 12 nam chuyên nghiệp; đội Quảng Trị ở nội dung thuyền 12 nữ chuyên nghiệp; đội Ứng Hòa ở nội dung thuyền 12 nam phong trào; đội Chương Mỹ ở nội dung thuyền 12 nữ phong trào; đội Vietnam Airlines ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào. Các đội vô địch đã nhận được phần thưởng gồm tiền mặt, cờ lưu niệm và huy chương.

Trong đó, phần thưởng cao nhất dành cho mỗi nhà quán quân thuộc nhóm chuyên nghiệp là 100 triệu đồng và 16 vé máy bay khứ hồi hành trình bất kỳ do Jetstar Pacific khai thác.

Từ năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng được UBND Tp. Hà Nội phê duyệt thành sự kiện thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ môn thể thao đua thuyền rồng truyền thống, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử của thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô và mở ra sân chơi hấp dẫn dành cho những người có đam mê với bộ môn đua thuyền nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 43 đội thi đến từ 34 đoàn trong nước và quốc tế, với hơn 700 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 thu hút được nhiều người dân Thủ đô và du khách tham dự. Ảnh: Vietnam Airlines

Đây là năm đầu tiên Vietnam Airlines tham gia lễ hội với sự góp mặt của hai đội thi, mang về Giải Nhất và Nhì nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ phong trào. Ảnh: Vietnam Airlines

Một số hình ảnh ấn tượng ghi lại màn tranh tài của các đội thi và không khí sôi nổi của người dân tham gia cổ vũ lễ hội. Ảnh: Vietnam Airlines


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo đó, thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường tốp giữa, tuy nhiên, với những ngành hot thì điểm có thể tăng cao, vì mức cạnh tranh rất lớn.

ncif