Lenovo sẽ sản xuất máy tính cá nhân và thiết bị thông minh tại Ấn Độ

18:59' - 26/08/2021
BNEWS Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Lenovo ngày 26/8 cho biết đang tăng cường đáng kể năng lực sản xuất của hãng này tại Ấn Độ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Mặc dù không tiết lộ khoản đầu tư được thực hiện, Lenovo lưu ý đang mở rộng sản xuất tại Ấn Độ trên toàn bộ các dòng sản phẩm, bao gồm máy tính cá nhân và thiết bị thông minh, điện thoại thông minh, giải pháp cơ sở hạ tầng và đặc biệt là nhóm dịch vụ và giải pháp mới thành lập.

Theo đó, Lenovo đã mở rộng nhà máy sản xuất máy tính cá nhân tại vùng lãnh thổ liên bang Puducherry với dây chuyền sản xuất thứ ba, đồng thời bắt đầu sản xuất máy tính bảng tại Ấn Độ với sự hợp tác của Wingtech Technology tại thành phố Tirupati, bang Andhra Pradesh.

Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh Motorola (một công ty con thuộc Lenovo) cũng đang hợp tác với Dixon Technologies để triển khai các hoạt động sản xuất ở Noida, bang miền Bắc Uttar Pradesh.

Một tuyên bố của Lenovo nhấn mạnh: "Những sáng kiến trên nhằm tăng cường cam kết của Lenovo đối với tầm nhìn của Chính phủ (Ấn Độ) về Ấn Độ tự lực. Các sáng kiến cũng là một phần trong chiến lược chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu của Lenovo vốn đang phục vụ các khách hàng tại 180 thị trường từ hơn 30 địa điểm sản xuất trên khắp thế giới, trong đó có Argentina, Brazil, Trung Quốc, Đức, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico và Mỹ”.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, tổng quy mô thị trường máy tính cá nhân ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng từ 10 triệu chiếc năm 2020 lên hơn 15 triệu chiếc vào năm 2022.

Tổng doanh thu của tất cả các hoạt động kinh doanh của Lenovo tại Ấn Độ đạt khoảng 462 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 30/6/2021, tương đương mức tăng 31,3% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục