LG Chem củng cố vị thế trên thị trường pin xe điện

08:10' - 18/09/2020
BNEWS Công ty hóa chất Hàn Quốc LG Chem sẽ thành lập công ty con chuyên kinh doanh pin nhằm củng cố vị thế hàng đầu trong lĩnh vực này, khi nhu cầu pin xe điện ngày càng gia tăng.

Trong thông báo đưa ra ngày 17/9 sau cuộc họp khẩn của ban lãnh đạo, LG Chem cho biết công ty mới - dự kiến có tên LG Energy Solutions, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/12 tới.

Thông báo nêu rõ đây là thời điểm thích hợp để LG Chem lập công ty kinh doanh pin do hoạt động kinh doanh pin xe điện bắt đầu mang lại lợi nhuận khá cao và ngành sản xuất pin ghi nhận mức tăng trưởng nhanh.

Theo LG Chem, trong quý II/2020, thu nhập hoạt động của bộ phận kinh doanh pin của hãng đạt 155.500 tỷ won (132 triệu USD), chủ yếu nhờ doanh thu ở mức cao kỷ lục 2.820 tỷ won.

LG Chem cho biết doanh thu của công ty mới có thể đạt khoảng 13.000 tỷ won trong năm nay trước khi đạt hơn 30.000 tỷ won vào năm 2024.

Tổng trị giá của số đơn đặt hàng pin xe điện chưa giải quyết của hãng hiện ở mức hơn 150.000 tỷ won. Hãng dự định tăng công suất sản xuất lên 100 GW/h vào cuối năm nay để đủ khả năng cung cấp pin cho khoảng 1,7 triệu ô tô điện.

Thị trường pin xe điện ngày càng khởi sắc trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang chạy đua sản xuất các loại xe thân thiện với môi trường do nhiều nước siết chặt các quy định về khí thải nhằm ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu.

LG Chem là nhà cung cấp pin hàng đầu cho các sản phẩm xe điện của GM, Ford,  Renault, Volvo, Audi, Volkswagen và Daimler, cũng như các nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc như Hyundai Motor và Kia Motors.

Theo hãng nghiên cứu thị trường SNE Research, trong 7 tháng đầu năm nay, LG Chem là nhà cung cấp pin xe điện lớn nhất trên thế giới, chiếm 25,1% thị phần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục