LG Display dẫn đầu thế giới về sản xuất màn hình AMOLED cho đồng hồ thông minh
Theo hãng nghiên cứu thị trường, Hãng điện tử LG Display. Co được xếp hạng là nhà cung cấp màn hình phát quang hữu cơ ma trận động (AMOLED) lớn nhất cho đồng hồ thông minh (smartwatch) vào năm 2017, chủ yếu nhờ việc cung cấp hàng cho Apple Inc.
Cụ thể, theo IHS Markit, nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc này đã xuất xưởng 10,64 triệu màn hình AMOLED cho đồng hồ thông minh vào năm ngoái, chiếm 41,4% thị phần toàn cầu. Xếp sau đó là công ty sản xuất màn hình Samsung Display Co., với 34,8% thị phần toàn cầu khi sản xuất 8,95 triệu màn hình AMOLED. Các hãng đối thủ khác của LG là EverDisplay Optronics và AU Optronics lần lượt chiếm 16,2% thị phần và 5,7% thị phần. Trong khi đó, thị phần màn hình AMOLED của nhà sản xuất Trung Quốc Beijing Oriental Electronics đạt 1,5%. Các nhà quan sát trong lĩnh vực này cho biết, hiệu suất sản xuất vượt trội của LG Display rõ ràng dựa trên nhu cầu mạnh mẽ từ tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ, hiện đang là nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất thế giới. Với sự hợp tác cùng Apple, LG Display được kỳ vọng sẽ vượt qua được thời kỳ hoạt động trì trệ trước đó để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần. Trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Ba năm nay, LG Display. Co đã chịu lỗ ròng lần đầu tiên trong sáu năm do giá màn hình thế giới giảm. Mức lỗ ròng của LG trong quý I/2018 đứng ở mức 48,9 tỷ won (43,9 triệu USD), so với mức lợi nhuận 679 tỷ won đạt được cùng kỳ năm trước.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Lợi nhuận hoạt động trong quý II/2018 của LG Electronics Inc. tăng 16,1%
16:16' - 07/07/2018
LG Electronics Inc. cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý II/2018 của họ tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
LG Household duy trì vị trí số 1 về vốn hóa thị trường
12:03' - 24/06/2018
Công ty kinh doanh các sản phẩm gia dụng và chăm sóc sức khỏe LG Household & Health Care LG tiếp tục củng cố vị thế doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm số 1 tại Hàn Quốc về vốn hóa thị trường.
-
Kinh tế số
LG ra mắt các mẫu màn hình OLED mới tại Mỹ
10:46' - 06/06/2018
LG Electronics Inc., doanh nghiệp sản xuất điện tử của Hàn Quốc, ngày 6/6 cho biết họ vừa "trình làng" một bộ các màn hình OLED mới tại triển lãm thương mại quốc tế InfoComm 2018 ở Las Vegas, Mỹ.
-
Chuyển động DN
LG đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực chế tạo người máy
21:11' - 29/05/2018
Trong một thông cáo báo chí, LG cho hay họ có kế hoạch mua 20% cổ phần của Robostar vào khoảng giữa tháng Bảy tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55'
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
