LG Display dẫn đầu thế giới về sản xuất màn hình AMOLED cho đồng hồ thông minh
Theo hãng nghiên cứu thị trường, Hãng điện tử LG Display. Co được xếp hạng là nhà cung cấp màn hình phát quang hữu cơ ma trận động (AMOLED) lớn nhất cho đồng hồ thông minh (smartwatch) vào năm 2017, chủ yếu nhờ việc cung cấp hàng cho Apple Inc.
Cụ thể, theo IHS Markit, nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc này đã xuất xưởng 10,64 triệu màn hình AMOLED cho đồng hồ thông minh vào năm ngoái, chiếm 41,4% thị phần toàn cầu. Xếp sau đó là công ty sản xuất màn hình Samsung Display Co., với 34,8% thị phần toàn cầu khi sản xuất 8,95 triệu màn hình AMOLED. Các hãng đối thủ khác của LG là EverDisplay Optronics và AU Optronics lần lượt chiếm 16,2% thị phần và 5,7% thị phần. Trong khi đó, thị phần màn hình AMOLED của nhà sản xuất Trung Quốc Beijing Oriental Electronics đạt 1,5%. Các nhà quan sát trong lĩnh vực này cho biết, hiệu suất sản xuất vượt trội của LG Display rõ ràng dựa trên nhu cầu mạnh mẽ từ tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ, hiện đang là nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất thế giới. Với sự hợp tác cùng Apple, LG Display được kỳ vọng sẽ vượt qua được thời kỳ hoạt động trì trệ trước đó để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần. Trong giai đoạn từ tháng Một tới tháng Ba năm nay, LG Display. Co đã chịu lỗ ròng lần đầu tiên trong sáu năm do giá màn hình thế giới giảm. Mức lỗ ròng của LG trong quý I/2018 đứng ở mức 48,9 tỷ won (43,9 triệu USD), so với mức lợi nhuận 679 tỷ won đạt được cùng kỳ năm trước.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Lợi nhuận hoạt động trong quý II/2018 của LG Electronics Inc. tăng 16,1%
16:16' - 07/07/2018
LG Electronics Inc. cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý II/2018 của họ tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
LG Household duy trì vị trí số 1 về vốn hóa thị trường
12:03' - 24/06/2018
Công ty kinh doanh các sản phẩm gia dụng và chăm sóc sức khỏe LG Household & Health Care LG tiếp tục củng cố vị thế doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm số 1 tại Hàn Quốc về vốn hóa thị trường.
-
Xe & Công nghệ
LG ra mắt các mẫu màn hình OLED mới tại Mỹ
10:46' - 06/06/2018
LG Electronics Inc., doanh nghiệp sản xuất điện tử của Hàn Quốc, ngày 6/6 cho biết họ vừa "trình làng" một bộ các màn hình OLED mới tại triển lãm thương mại quốc tế InfoComm 2018 ở Las Vegas, Mỹ.
-
Chuyển động DN
LG đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực chế tạo người máy
21:11' - 29/05/2018
Trong một thông cáo báo chí, LG cho hay họ có kế hoạch mua 20% cổ phần của Robostar vào khoảng giữa tháng Bảy tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.