LG nỗ lực khai thác các tiềm lực để thúc đẩy đà tăng trưởng

07:45' - 06/10/2021
BNEWS Hãng sản xuất thiết bị điện tử gia dụng Hàn Quốc LG Electronics Inc. cho biết đã mở rộng quy mô Hội đồng Đổi mới trong bối cảnh hãng cố gắng khai thác các tiềm lực để thúc đẩy đà tăng trưởng.

LG Electronics cho biết Hội đồng Đổi mới này hiện gồm các công ty con khác của tập đoàn LG như công ty hóa chất số một của Hàn Quốc LG Chem Ltd., công ty viễn thông khổng lồ LG Uplus Corp. và công ty chuyên về công nghệ thông tin LG CNS Co.

Hội đồng Đổi mới này, là một nhóm kết nối các chuyên gia trong ngành, được LG Electronics ra mắt vào tháng 7/2020 nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và tăng cường khả năng cạnh tranh trong các công nghệ tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI), robot và đám mây.

Hội đồng trên, do Giám đốc Công nghệ LG Electronics Park Il-pyung dẫn dắt, gần đây đã bổ sung dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, an ninh mạng và máy tính thế hệ tiếp theo vào các chủ đề nghiên cứu của mình.

Cho đến nay, Hội đồng trên đã thảo luận đến các vấn đề liên quan đến AI như AI-Neuro-symbolic, là sự kết hợp giữa Symbolic (biểu tượng) - dựa trên quy tắc với Neuro (thần kinh) - dựa trên dữ liệu, có khả năng tự học và dựa trên những quy tắc nhất định, với các chuyên gia như David Cox, Giám đốc phòng nghiên cứu AI tại MIT-IBM Watson AI Lab.

Hội đồng cũng thảo luận về các công nghệ tương lai trong lĩnh vực “vũ trụ hư cấu” Metaverse và robot.

Việc mở rộng Hội đồng Đổi mới của LG Electronics phù hợp với nỗ lực của Tập đoàn LG nhằm tăng cường năng lực AI của mình.

Tập đoàn LG, tập đoàn lớn thứ tư của Hàn Quốc, đầu năm nay đã thông báo sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD trong ba năm tới để thiết lập cơ sở hạ tầng điện toán hiệu suất cao khổng lồ nhằm phát triển AI tiên tiến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục