LG Uplus khẳng định thiết bị của Huawei không phải là mối đe dọa an ninh
Bất chấp sức ép ngày càng tăng về việc thay thế các thiết bị mạng không dây thế hệ mới 5G của tập đoàn công nghệ Huawei, ngày 24/7, tập đoàn viễn thông Hàn Quốc LG Uplus khẳng định thiết bị viễn thông của doanh nghiệp Trung Quốc này không tiềm ẩn mối đe dọa an ninh.
Đầu tuần này, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách mạng, truyền thông quốc tế và chính sách thông tin Mỹ Robert Strayer đã hối thúc LG Uplus và các nhà khai thác viễn thông khác đang sử dụng sản phẩm của Huawei chuyển sang những nhà cung cấp khác, viện dẫn các vấn đề an ninh.
Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Huawei có quan hệ chặt chẽ với Chính phủ Trung Quốc và các thiết bị của nhà sản xuất này có thể được sử dụng để do thám các quốc gia và công ty khác, bất chấp việc Huawei kiên quyết bác bỏ.
Phản ứng trước phát biểu của ông Strayer, LG Uplus cho biết Huawei đã chứng minh được khả năng bảo mật của thiết bị, ngụ ý rằng tập đoàn viễn thông của Hàn Quốc này sẽ không cắt đứt quan hệ với Huawei.
Các chuyên gia cho rằng LG Uplus sẽ chịu thiệt hại lớn nếu quyết định thay thế các thiết bị, linh kiện của Huawei, xét trên mối quan hệ đối tác kinh doanh lâu năm giữa hai công ty.
Hiện LG Uplus đang sử dụng thiết bị 5G không chỉ của Huawei mà còn của các nhà cung cấp thiết bị 5G khác như Samsung Electronics (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan) và Ericsson (Na Uy).
Áp lực ngày càng tăng khi tập đoàn viễn thông LG Uplus đang nỗ lực bắt kịp đối thủ trong việc thu hút người sử dụng 5G. Tính tới tháng 5, công ty đã có 1,7 triệu thuê bao 5G, so với 3,1 triệu thuê bao của tập đoàn SK Telecom và 2,1 triệu thuê bao của tập đoàn KT.
Cuối tuần qua, 3 nhà nhà mạng lớn của Hàn Quốc này đã đồng ý đầu tư 25.700 tỷ won (21,5 triệu USD) để xây dựng mạng lưới 5G trên khắp cả nước vào năm 2022 nhằm thúc đẩy nền kinh tế.
Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Hàn Quốc cho biết theo kế hoạch đầu tư mới, 3 nhà mạng viễn thông đã nhất trí nâng cấp mạng lưới 5G hiện ở Seoul và 6 thành phố khác trong năm nay và tiến đến việc xây dựng mạng lưới 5G trên cả nước từ nay đến nửa đầu năm 2022.
ICT cho biết mạng lưới 5G sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cốt lõi cho các dự án kỹ thuật số của chính phủ./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Pháp tuyên bố không cấm Huawei đầu tư vào nước này
16:44' - 21/07/2020
Pháp sẽ không cấm Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đầu tư vào nước này.
-
Công nghệ
Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây mạng 5G thay thế Huawei
11:40' - 19/07/2020
Chính phủ Anh đã đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G khi loại bỏ tất cả thiết bị của Huawei, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đằng sau sự lạnh lùng của London trong quyết định “cấm cửa” Huawei
06:30' - 19/07/2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 14/7 đã tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn các thiết bị của “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei ra khỏi mạng lưới 5G của nước này kể từ năm 2027.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra hội thảo xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ
17:10'
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 16/7 tới, Cục sẽ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ dưới hình thức trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Bộ ba "vàng" của Phú Mỹ - PVFCCo cho sản xuất nông nghiệp bền vững
16:45'
Sự kết hợp giữa phân sinh học Sumagrow Inside với NPK Phú Mỹ và phân hữu cơ Phú Mỹ tạo nên bộ ba vàng giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, giảm sâu bệnh và làm chậm quá trình suy thoái đất.
-
Doanh nghiệp
Quản trị biến động xuyên suốt trong điều hành của Petrovietnam
15:36'
Trước một thế giới thay đổi ngày một nhanh và khó đoán định, Petrovietnam xác định “quản trị biến động” là phương thức quan trọng và xuyên suốt trong điều hành doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận nửa đầu năm của Lọc dầu Bình Sơn vượt 93% kế hoạch
12:44'
6 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR)-đơn vị thành viên của Petrovietnam ước đạt 800 tỷ đồng, vượt 93% kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
Giải ngân đầu tư của Petrovietnam tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm
11:51'
Trong 6 tháng đầu năm 2025, giải ngân đầu tư của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) ước đạt 20,6 nghìn tỷ đồng, tăng 31,2% so với thực hiện năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện Việt Nam triển khai nhiều giải pháp thích ứng với thay đổi địa giới hành chính
09:45'
Bưu điện Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo dịch vụ không gián đoạn, người dân không bị ảnh hưởng và không phát sinh thêm chi phí.
-
Doanh nghiệp
SCG cam kết đồng hành cùng Việt Nam hướng tới mục tiêu Net Zero
09:29'
Tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025, Tập đoàn SCG (Thái Lan) đang hoạt động tại Việt Nam chia sẻ chiến lược và mô hình Thành phố Carbon thấp, cam kết đồng hành cùng Việt Nam hướng tới mục tiêu Net Zero.
-
Doanh nghiệp
Sandbox Fintech mở thêm cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:45' - 02/07/2025
Các giải pháp được phát triển thông qua đổi mới công nghệ, đặc biệt với sự hỗ trợ của sandbox sẽ giúp nâng khả năng tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và người dân, đặc biệt ở các vùng nông thôn
-
Doanh nghiệp
Nhiều giải pháp công nghệ tiến tiến sẵn sàng cho dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam
16:41' - 02/07/2025
Về phía Bộ Xây dựng hoan nghênh khung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn 3M trong việc đưa các giải pháp công nghệ vào phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam.