Liban: Người gửi tiền được rút tiết kiệm bằng ngoại tệ từ ngày 30/6
Ngân hàng trung ương Liban ngày 9/5 thông báo kế hoạch có điều kiện cho phép người gửi tiền chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế về tài chính được tiếp cận một phần các khoản tiết kiệm bằng ngoại tệ tại các ngân hàng ở nước này.
Liban đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc nội chiến năm 1975-1990 và hơn một nửa dân số sống nghèo khổ.
Đồng bảng của Liban vốn được chính thức neo vào đồng USD ở mức 1.507 bảng/USD kể từ năm 1997 đã mất giá hơn 85% so với đồng bạc xanh trên "chợ đen". Kể từ tháng 8/2019, phần lớn các ngân hàng đã không cho phép người gửi tiền thông thường được tiếp cận các khoản tiết kiệm bằng USD của họ hay chuyển số tiền này ra nước ngoài, buộc họ phải tìm đến "chợ đen" để mua ngoại tệ. Những người có các tài khoản bằng USD chỉ có thể tiếp cận tiền của họ bằng cách đổi sang nội tệ với tỷ giá 3.900 bảng/USD. Trên "chợ đen", đồng USD hiện giao dịch ở mức trên 12.500 bảng. Ngân hàng trung ương Liban đang thảo luận với các ngân hàng trong nước về cơ chế mà theo đó các ngân hàng này sẽ bắt đầu cho phép khách hàng tiếp cận dần với tiền gửi của họ bằng tất cả các đồng tiền. Ngân hàng trên cho biết kế hoạch trên sẽ được thực hiện từ ngày 30/6 và trong thời gian chưa xác định, nhưng sẽ áp dụng có điều kiện theo luật kiểm soát vốn./.>>Israel nâng tổng dự trữ ngoại tệ lên mức cao kỷ lục mới
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá có tính vào chi phí được trừ?
09:31' - 23/04/2021
Khoản lỗ chênh lệch tỷ giá hối đoái do đánh giá lại các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối kỳ tính thuế là khoản chi phí không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến tiền kỹ thuật số giữa Mỹ và Trung Quốc
06:30' - 23/04/2021
Cho đến nay đồng USD vẫn là đồng tiền chủ chốt trên thị trường tài chính quốc tế, tuy nhiên, thực tế cho thấy trong lĩnh vực quan trọng là tiền kỹ thuật số, Mỹ đang tụt hậu so với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sự phục hồi không đồng đều của nền kinh tế toàn cầu
06:30' - 16/04/2021
Cơ hội để kinh tế toàn cầu đạt được sự phục hồi nhanh chóng, đồng đều từ cuộc khủng hoảng COVID-19 đã trở nên mờ nhạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh giữ nguyên lãi suất
20:22'
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 18/9 thông báo giữ nguyên mức lãi suất chủ chốt 4%, trong bối cảnh lạm phát ở nước này vẫn cao hơn mục tiêu.
-
Ngân hàng
Dư nợ tín dụng Đông Nam Bộ đạt gần 5,4 triệu tỷ đồng
19:55'
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2, tín dụng khu vực Đông Nam Bộ trong 8 tháng 2025 ghi nhận tốc độ tăng trưởng tích cực và gắn liền với tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn.
-
Ngân hàng
Ngân hàng số trong kỷ nguyên AI: Cơ hội tăng trưởng và bài toán rủi ro
16:20'
Chuyển đổi số đang tái định hình toàn diện hoạt động của ngành ngân hàng, mở ra cơ hội nâng cao hiệu quả vận hành, mở rộng dịch vụ và cải thiện trải nghiệm khách hàng.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Brazil giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn
16:18'
Ngày 17/9, Ngân hàng Trung ương Brazil đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức 15% do lạm phát vẫn ở mức cao trong bối cảnh bất ổn toàn cầu liên quan đến chính sách kinh tế của Mỹ.
-
Ngân hàng
Đồng USD ổn định sau khi Fed hạ lãi suất
09:03'
Chỉ số USD so với rổ tiền tệ chính rơi xuống 96,224 – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022 – ngay sau quyết định của Fed, trước khi đảo chiều mạnh và tăng tới 0,44% trong ngày lên 97,074.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/9: Đồng USD tiếp tục giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed
08:46'
Vietcombank giảm tiếp 12 đồng ở cả giá mua vào và bán ra, niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.165 - 26.445 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước
21:26' - 17/09/2025
Phê duyệt cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 3 lĩnh vực: Thành lập và hoạt động ngân hàng; hoạt động thanh toán; hoạt động tín dụng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/9: Giá bán USD đi xuống
08:45' - 17/09/2025
Tỷ giá hôm nay 17/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng ghi nhận xu hướng giảm giá, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
Bảo hiểm Agribank Thừa Thiên - Huế chi trả hơn 250 triệu đồng cho khách hàng
08:00' - 17/09/2025
Bảo an tín dụng là một sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, nhằm bảo vệ cho người vay vốn trước các rủi ro, qua đó giúp giảm gánh nặng trả nợ cho gia đình và bảo vệ quyền lợi của ngân hàng cho vay.