Liban: Người gửi tiền được rút tiết kiệm bằng ngoại tệ từ ngày 30/6
Ngân hàng trung ương Liban ngày 9/5 thông báo kế hoạch có điều kiện cho phép người gửi tiền chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế về tài chính được tiếp cận một phần các khoản tiết kiệm bằng ngoại tệ tại các ngân hàng ở nước này.
Liban đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc nội chiến năm 1975-1990 và hơn một nửa dân số sống nghèo khổ.
Đồng bảng của Liban vốn được chính thức neo vào đồng USD ở mức 1.507 bảng/USD kể từ năm 1997 đã mất giá hơn 85% so với đồng bạc xanh trên "chợ đen". Kể từ tháng 8/2019, phần lớn các ngân hàng đã không cho phép người gửi tiền thông thường được tiếp cận các khoản tiết kiệm bằng USD của họ hay chuyển số tiền này ra nước ngoài, buộc họ phải tìm đến "chợ đen" để mua ngoại tệ. Những người có các tài khoản bằng USD chỉ có thể tiếp cận tiền của họ bằng cách đổi sang nội tệ với tỷ giá 3.900 bảng/USD. Trên "chợ đen", đồng USD hiện giao dịch ở mức trên 12.500 bảng. Ngân hàng trung ương Liban đang thảo luận với các ngân hàng trong nước về cơ chế mà theo đó các ngân hàng này sẽ bắt đầu cho phép khách hàng tiếp cận dần với tiền gửi của họ bằng tất cả các đồng tiền. Ngân hàng trên cho biết kế hoạch trên sẽ được thực hiện từ ngày 30/6 và trong thời gian chưa xác định, nhưng sẽ áp dụng có điều kiện theo luật kiểm soát vốn./.>>Israel nâng tổng dự trữ ngoại tệ lên mức cao kỷ lục mới
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá có tính vào chi phí được trừ?
09:31' - 23/04/2021
Khoản lỗ chênh lệch tỷ giá hối đoái do đánh giá lại các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối kỳ tính thuế là khoản chi phí không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến tiền kỹ thuật số giữa Mỹ và Trung Quốc
06:30' - 23/04/2021
Cho đến nay đồng USD vẫn là đồng tiền chủ chốt trên thị trường tài chính quốc tế, tuy nhiên, thực tế cho thấy trong lĩnh vực quan trọng là tiền kỹ thuật số, Mỹ đang tụt hậu so với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sự phục hồi không đồng đều của nền kinh tế toàn cầu
06:30' - 16/04/2021
Cơ hội để kinh tế toàn cầu đạt được sự phục hồi nhanh chóng, đồng đều từ cuộc khủng hoảng COVID-19 đã trở nên mờ nhạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ABBANK bứt phá lợi nhuận, đẩy mạnh chuyển đổi số
11:32'
Kết thúc quý I/2025, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận trước thuế đạt 407 tỷ đồng, tăng 128% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/4: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:57'
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank niêm yết mức 25.820 - 26.180 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 28/4.
-
Ngân hàng
VPBank đẩy mạnh tái cơ cấu, chia cổ tức tiền mặt và mở rộng hệ sinh thái tài chính
19:03' - 28/04/2025
Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 chiều 28/4, Ngân hàng GPBank cho biết, sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu, chia cổ tức tiền mặt và mở rộng hệ sinh thái tài chính.
-
Ngân hàng
OCB giữ đà tăng trưởng, đẩy mạnh chuyển đổi số và tín dụng xanh
16:17' - 28/04/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB, mã chứng khoán: OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 893 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
HDBank báo lãi hơn 5.350 tỷ đồng quý I/2025
15:25' - 28/04/2025
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, mã chứng khoán: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 5.355 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 28/4: Giá USD tăng nhẹ
08:52' - 28/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết mức 25.840 - 26.200 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Agribank trao giải đặc biệt chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy”
19:01' - 27/04/2025
Chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm dự thưởng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, sau gần 4 tháng thực hiện, Agribank đã huy động được trên 30.398 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2025: MB tạm dẫn đầu, chờ "ẩn số" Vietcombank
09:17' - 27/04/2025
Kết quả kinh doanh quý I/2025 của nhiều ngân hàng thương mại được hé lộ tại các cuộc họp đại hội cổ đông trong tuần qua tiếp tục cho thấy sự phân hóa rõ nét.
-
Ngân hàng
Nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng được bầu vào Hội đồng quản trị Vietcombank
22:02' - 26/04/2025
Bà Hoàng Thanh Nhàn, nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, vừa chính thức được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Vietcombank nhiệm kỳ 2023-2028.