Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 979 tại Hà Nội

10:14' - 18/08/2020
Bnews Sáng 18/8, Bộ Y tế đã công bố thành phố Hà Nội có thêm bệnh nhân mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, đây là bệnh nhân thứ 11 tại Hà Nội.

Bệnh nhân có mã số 979, trở về từ Đà Nẵng, nữ, 33 tuổi, nhân viên kế toán Công ty INCHENG của Đài Loan, có địa chỉ tại Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân ở tại phố Nguyễn Hoàng Tôn, Phú Thượng, Tây Hồ.
Trước đó, sau khi nhận được thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Tây Hồ, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế quận Tây Hồ đã tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Đáng lưu ý, trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2,bệnh nhân đã tham gia 3 cuộc liên hoan.
Theo điều tra dịch tễ, lịch trình của bệnh nhân 979 như sau: Ngày 22-25/7, bệnh nhân cùng chồng và 2 con đi du lịch Đà Nẵng cùng công ty chồng (khoảng gần 30 người); có đến chơi Hội An, Bà Nà Hill… Khoảng 22 giờ ngày 25/7 bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN194, sau đó di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình do chồng của bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang). Ngày 31/7, bệnh nhân đi lấy mẫu test nhanh Trạm y tế phường Phú Thượng, kết quả âm tính; bệnh nhân có đi làm trở lại, tại văn phòng chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31/7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang. Ngày 15 - 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân đi chợ trên đường Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Trung tâm y tế quận Tây Hồ. Ngày 17/8, mẫu xét nghiệm được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra ngoài cộng đồng, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều tối 17/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị từ 0 giờ ngày 19/8, các nhà hàng, quán bia, giải khát phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt cho khách và bố trí nước sát khuẩn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục