Liên danh NJPT tạm dừng một số dịch vụ cho dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

16:59' - 02/07/2021
BNEWS Liên danh NJPT của dự án tuyến metro số 1 Tp. Hồ Chí Minh (Bến Thành – Suối Tiên) vừa có văn bản thông báo dừng nhiều dịch vụ liên quan đến dự án từ ngày 2/7.
Liên danh NJPT của dự án tuyến metro số 1 Tp. Hồ Chí Minh (Bến Thành – Suối Tiên) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh thông báo dừng nhiều dịch vụ liên quan đến dự án từ ngày 2/7, do phụ lục hợp đồng số 19 chưa được ký kết.
Theo đó, bao gồm dừng làm việc tại Văn phòng NJPT; dừng tất cả hình thức trao đổi thông tin chính thức bằng văn bản và thư điện tử giữa Ban Quản lý đường sắt đô thị, các nhà thầu tuyến metro số 1 và NJPT liên quan đến việc thực hiện những hợp đồng thi công cho các gói thầu (ngoại trừ tiếp nhận “yêu cầu giám sát”). Giám đốc và quản lý dự án của NJPT cũng từ chối ký các hồ sơ liên quan dự án từ ngày 2/7.
Dù vậy, liên danh NJPT cho biết, sẽ vẫn duy trì một số công việc sau ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới, như trao đổi "thông tin không chính thức” (bằng điện thoại và trao đổi điện tử), bao gồm các buổi họp trực tuyến nếu Ban Quản lý đường sắt đô thị yêu cầu; xem xét những hồ sơ trình nộp của các nhà thầu và nghiên cứu yêu cầu/chỉ đạo của chủ đầu tư được gửi đến NJPT trước ngày 30/6.
Tư vấn chung cũng sẽ thực hiện giám sát tại công trường và ký xác nhận hồ sơ nghiệm thu bởi giám sát hiện trường; đưa ra những chỉ đạo không chính thức đến các nhà thầu trên công trường thi công; thực hiện những dịch vụ theo hợp đồng tư vấn chung ngoài các nhiệm vụ sẽ tạm dừng nêu trên.
Năm 2007, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố ký hợp đồng với liên danh NJPT thực hiện tư vấn cho dự án metro số 1. Do gặp nhiều vướng mắc, dự án phải điều chỉnh thời gian hoàn thành đến cuối năm 2021, dẫn đến hợp đồng tư vấn chung phát sinh nhiều công việc, phải bổ sung thêm 19 phụ lục hợp đồng; trong đó, phụ lục số 19 từ tháng 4/2017 đến nay vẫn chưa được ký.
Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp. Hồ Chí Minh, giai đoạn 2017 - 2018 và từ năm 2019 đến nay, quá trình đàm phán với liên danh NJPT đã trải qua 31 đợt. Phụ lục hợp đồng số 19 chưa được ký đã ảnh hưởng lớn đến điều hành dự án và liên danh NJPT. Hiện nay, các sở, ngành của Tp. Hồ Chí Minh đang thực hiện các trình tự, thủ tục để tiến hành ký kết phụ lục hợp đồng.
Dự án xây dựng tuyến metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km với 14 nhà ga, sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Tính đến 18/6, dự án đã hoàn thành 86,2% tổng khối lượng. /.

>>Hoàn trả mặt bằng phía trên nhà ga ngầm Bến Thành tuyến metro số 1 cuối năm 2021


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục