1. >

Liên hợp quốc sẽ điều tra vụ tấn công cơ sở lọc dầu ở Saudi Arabia

Facebook Share

BNEWS.VN Nguồn tin ngoại giao cho biết, các chuyên gia Liên hợp quốc sẽ tới Saudi Arabia để điều tra quốc tế đối với các vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu hồi cuối tuần trước.

Liên hợp quốc sẽ điều tra vụ tấn công cơ sở lọc dầu ở Saudi Arabia

Khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu Aramco ở Abqaiq, Saudi Arabia sau vụ tấn công ngày 14/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Nguồn tin ngoại giao ngày 18/9 cho biết, “Thật tốt là một cuộc điều tra quốc tế sẽ được tiến hành”.

Các chuyên gia Liên hợp quốc đã được phái cử theo khuôn khổ của một nghị quyết của Hội đồng Bảo an về thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran và một nghị quyết khác về cấm vận vũ khí đối với Yemen.

Trong khi đó, nhóm phiến quân Houthi tại Yemen, vốn tự nhận đứng sau vụ tấn công hồi cuối tuần qua vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia, cùng ngày 18/9 đã tuyên bố có danh sách hàng chục địa điểm ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) có khả năng trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng này.

Một người phát ngôn của Houthi cho biết, nhóm này có các máy bay không người lái mới, được trang bị “động cơ thông thường và phản lực” có thể bay tới các mục tiêu nằm sâu trong Saudi Arabia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif