Liên hợp quốc sẽ là khách hàng đầu tiên của Web Summit

10:57' - 11/03/2021
BNEWS Các nhà tổ chức hội thảo công nghệ lớn nhất châu Âu, mang tên Web Summit, ngày 10/3 cho biết sẽ bắt đầu cấp phép cho các c của mình, và Liên hợp quốc (LHQ) sẽ là khách hàng đầu tiên.

Web Summit khởi động tại thủ đô Dublin của Ireland năm 2010, được tổ chức thường niên ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha từ năm 2016.

Ban đầu chỉ có 400 người tham gia, nhưng đến tháng 12/2020, Web Summit đã quy tụ 104.000 người tham dự trực tuyến và các đối tác hiện giờ đã có cả những tên tuổi lớn như Google và Booking.com.

Hội thảo năm nay phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phần mềm họp trực tuyến của hội thảo ban đầu được thiết kế như mạng bổ sung cho các sự kiện trực tiếp, sau đó đã được các nhân viên của Web Summit phát triển thêm để đáp ứng nhu cầu thời đại dịch.

Hiện phần mềm này đã cho phép người tham dự phát video dài 3 phút, sử dụng nền tảng Mingle, cũng như xem hàng trăm cuộc trao đổi qua mạng.

Đầu năm nay, Paddy Cosgrave, đồng tác giả phần mềm trên, cho biết một số hội thảo lớn nhất thế giới sẽ diễn ra trên nền tảng của Web Summit, mỗi hội thảo phải trả 6,5 triệu euro để sử dụng.

Khách hàng đầu tiên sẽ là Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để tổ chức Ngày Đổi mới Istanbul từ 23-25/3 tới.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ LHQ sẽ phải trả bao nhiêu tiền để được sử dụng phần mềm của Web Summit. Cosgrave bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác với nhiều sự kiện lớn khác trong năm 2022".

Tháng 11 tới, Web Summit hy vọng sẽ đón tiếp 70.000 người tham dự trực tiếp ở Lisbon bên cạnh 80.000 người sẽ tham dự trực tuyến.

Các sự kiện trực tuyến đã bùng nổ trong thời đại dịch, thu hút một số công ty khởi nghiệp như nhà cung cấp sự kiện ảo Hopin có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty đã kiếm 400 triệu USD tuần trước trong một cuộc gây quỹ và đã tăng lên gấp đôi giá trị vốn hóa của mình lên 5,65 tỷ USD trong vòng 4 tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục