Liên tiếp cháy tại Nghệ An, thiêu rụi nhiều tài sản giá trị

09:40' - 16/06/2019
Bnews Ngày 16/6, liên tiếp hai vụ cháy xảy ra ở huyện Yên Thành và Thanh Chương (Nghệ An) thiêu rụi hoàn toàn xưởng làm hương nhang và nhiều nông sản như: Lúa, ngô…

Theo đó, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện đám cháy xuất phát từ xưởng sơ chế gỗ và làm hương của ông Lưu Xuân Lực, xóm Đông Lai, Phú Thành, huyện Yên Thành nên đã hô hoán mọi người dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều động Đội Phòng cháy chữa cháy số 4, số 5, số 9 cùng 4 xe chữa cháy, 4 máy bơm và hơn 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Do xưởng làm hương nhang nhiều nguyên, vật liệu dễ cháy như: Chân hương, mùn cưa, gỗ… cộng với thời tiết khô nóng nên đám cháy bùng phát nhanh và cháy lan ra toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 200 m2.

Sau hơn 30 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn nhưng toàn bộ xưởng làm hương nhang đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Được biết, đây là xưởng làm hương nhang lâu năm của ông Lưu Xuân Lực. Hiện, thiệt hại đang được các cơ quan chức năng thống kê.
Cũng trong thời gian trên, một đám cháy cũng xảy ra ở nhà dân tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Khu vực cháy là nhà kho chứa nông sản như: Lúa, ngô…

Lực lượng Phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều động Đội số 7 đóng trên địa bàn huyện Nam Đàn đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế hoàn toàn nhưng một phần nhà kho và nguyên liệu nông sản bị hư hại.
Nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

>>> Cháy lớn tại kho chứa hơn 400 tấn lạc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục