Liên tiếp phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược phẩm
Qua việc quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở kinh doanh dược N.T.H, P.T.A.T và T.Đ.K tại địa bàn các xã: Thành Công, Thuận Thành và phường Tiên Phong, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại khu vực bày bán thuốc tân dược của các cơ sở này đều không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược đối với trường hợp phải có chứng chỉ hành nghề dược hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược tại cơ sở theo quy định; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.
Trong số đó có 1 cơ sở kinh doanh N.T.H bị xử phạt hành vi vi phạm hành chính thứ hai về Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tang vật gồm 144 đơn vị mỹ phẩm các loại gồm mặt nạ miếng, sữa rửa mặt, kem chống nắng…. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 3.220.000 đồng.
Do đó, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 đã ban hành 3 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt của 3 vụ việc nêu trên là 22 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cùng các cơ quan quản lý chuyên ngành đã thực hiện giám sát chủ hộ kinh doanh tự tiêu hủy toàn bộ tang vật là hàng hóa nhập lậu do nước ngoài sản xuất do có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, hàng hóa không đảm bảo an toàn sử dụng.
Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn, nắm chắc tình hình thị trường nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn được giao quản lý.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 80.000 quyển sách giáo khoa giả mạo nhãn mác
16:47' - 19/07/2024
Quản lý thị trường Hậu Giang vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 80.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01' - 18/09/2025
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41' - 18/09/2025
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09' - 18/09/2025
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07' - 18/09/2025
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44' - 18/09/2025
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.