Liên tục phát hiện lỗi nứt trên thân máy bay Boeing 737-NG ở Hàn Quốc

19:21' - 12/11/2019
BNEWS Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc cho biết đã ưu tiên kiểm tra 100 chiếc máy bay Boeing 737-NG bay trên 20.000 chuyến và xác định có tổng cộng 13 chiếc phát sinh lỗi nứt trên thân máy bay.
 Máy bay của Hãng hàng không Hàn Quốc Jeju Air, một trong những hãng phát hiện vết nứt trên thân máy bay. Ảnh: KBS WORLD/TTXVN

Trong bối cảnh liên tiếp xuất hiện lỗi nứt trên thân máy bay 737-NG của hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ), Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra 100 trên tổng số 150 chiếc máy bay cùng loại đang được vận hành trong nước.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc cho biết đã ưu tiên kiểm tra 100 chiếc máy bay Boeing 737-NG bay trên 20.000 chuyến và xác định có tổng cộng 13 chiếc phát sinh lỗi nứt trên thân máy bay.

Trong đó, có 5 chiếc thuộc sở hữu của Korean Air, 3 chiếc của Jin Air, 3 chiếc của hãng Jeju Air và 2 chiếc của hãng Eastar Jet. Toàn bộ 13 chiếc máy bay này đều đang được tạm ngừng hoạt động.
Trước đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu các nước khẩn cấp kiểm tra lỗi vết nứt trên thân máy bay Boeing 737-NG. Sau khi tiếp nhận báo cáo về việc nhiều máy bay tại Hàn Quốc xuất hiện lỗi này, hãng sản xuất máy bay Boeing ngày 31/10 vừa qua đã gửi một nhóm sửa chữa khẩn cấp tới Hàn Quốc.

Hiện lỗi đang được khắc phục bằng cách thay thế hoàn toàn linh kiện bị nứt. Thời gian sửa chữa một chiếc máy bay mất khoảng 2 tuần. Dự kiến phải đến đầu tháng 1 năm sau, công tác sửa chữa toàn bộ máy bay phát sinh lỗi mới có thể hoàn tất.
Bộ Địa chính và giao thông cũng dự định tiến hành kiểm tra 50 chiếc bay dưới 20.000 chuyến còn lại tới ngày 25/11 này. Bộ cũng có kế hoạch kiểm tra định kỳ mỗi khi máy bay bay từ 35.000 chuyến trở lên.
Về việc một số nước khác cho rằng phát hiện máy bay có lỗi nứt ở bộ phận khác, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc khẳng định ngoài lỗi vết nứt ở trụ đỡ bằng sắt nối thân máy bay với phần cánh, không phát hiện thêm lỗi nứt nào ở các bộ phận khác./.
>> Hãng hàng không Ryanair phát hiện vết nứt trên một số máy bay Boeing 737NG

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục