Hãng hàng không Ryanair phát hiện vết nứt trên một số máy bay Boeing 737NG
Đây cũng là sự cố khiến hàng chục máy bay cùng loại của Boeing bị ngừng khai thác trên toàn thế giới, làm gia tăng áp lực với hãng sản xuất máy bay đang khủng hoảng vì sự cố 737 MAX này.
Trong thông báo mới đưa ra, Ryanair cho biết hãng đã kiểm tra hơn 70 máy bay cũ nhất trong phi đội theo chỉ thị của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và tỷ lệ máy bay xuất hiện vết nứt chưa đến 5%. Hiện Boeing đang thực hiện các quy trình khắc phục sự cố cho các máy bay của Ryanair.
Việc sửa chữa các máy bay phát hiện vết nứt sẽ không ảnh hưởng tới lịch trình bay của hãng. Ryanair cũng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra những máy bay còn lại theo đúng chỉ thị từ FAA đồng thời tin tưởng không nhiều máy bay trong phi đội của mình có vết nứt.
Ryanair là hãng hàng không sở hữu nhiều máy bay Boeing 737NG nhất trên thế giới. Trước đó, báo The Guardian đưa tin 3 máy bay Boeing 737NG thuộc sở hữu của Ryanair đã bị phát hiện có vết nứt ở giữa thân và cánh máy bay. Boeing từng báo cáo phát hiện vấn đề tại bộ phận gắn cánh và thân của mẫu máy bay Boeing 737NG. Hôm 31/10 vừa qua, hãng thông báo khoảng 50 máy bay mẫu này đã bị ngừng khai thác vì phát hiện lỗi kể trên.
Máy bay 737NG là thế hệ máy bay tiền thân của Boeing 737 MAX - dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau 2 vụ rơi máy bay mẫu này của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines (Ethiopia) hồi tháng 3/2019, khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Boeing đang nỗ lực để 737 MAX được cấp phép bay trở lại thông qua các giải pháp nâng cấp phần mềm với hệ thống an toàn bay tự động cũng như thay đổi chương trình tập huấn phi công nhằm đảm bảo an toàn./.
- Từ khóa :
- hàng không Ryanair
- Ireland
- máy bay 737 max
- boeing
Tin liên quan
-
DN cần biết
Boeing: Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất
15:58' - 06/11/2019
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) dự áo Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, với nhu cầu mua mới 2.380 máy bay trị giá 330 tỷ USD.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc lại phát hiện vết nứt trên máy bay Boeing 737-NG
13:38' - 06/11/2019
Hàn Quốc vừa tiến hành kiểm tra các máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến và tiếp tục phát hiện lỗi vết nứt trên một máy bay do hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet khai thác.
-
Doanh nghiệp
Boeing 737 MAX có thể trở lại bầu trời châu Âu trong quý I/2020
13:38' - 05/11/2019
Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) vừa cho biết, dòng máy bay Boeing 737 MAX của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) có thể được đưa vào hoạt động trở lại ở châu Âu trong quý I/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/4/2026
20:52'
Hôm nay 6/4, Làn sóng AI thu hẹp cánh cửa nghề nghiệp của thanh niên Hàn Quốc; Hàng không thuê bao lao đao vì giá nhiên liệu tăng vọt; ...
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng năng lượng thúc đẩy làn sóng điện hạt nhân
16:54'
Cú sốc năng lượng từ Trung Đông khiến nhiều nước châu Á, châu Phi đẩy mạnh điện hạt nhân nhằm giảm phụ thuộc nhiên liệu nhập khẩu, ổn định nguồn cung và chi phí năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tái định hình công nghiệp, đẩy mạnh AI và robot
15:51'
Ngành công nghiệp Đức tăng tốc chuyển đổi sang AI, robot tại Hannover Messe 2026 nhằm phục hồi đơn hàng, nâng sức cạnh tranh trước áp lực từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc năng lượng sạch, củng cố an ninh điện
14:27'
Trung Quốc nâng công suất điện gần 4 tỷ kW, đẩy mạnh năng lượng tái tạo, qua đó tăng tự chủ và giảm rủi ro trước biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tăng, Hàn Quốc đối mặt bài toán chính sách khó
10:17'
Giá thực phẩm và năng lượng tăng mạnh đẩy lạm phát tại Hàn Quốc, buộc nhà điều hành cân nhắc giữa kiềm chế giá và hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh dư địa chính sách hạn hẹp.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế cảm xúc" – động lực tiêu dùng mới
05:30'
Người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng chịu chi hơn cho những trải nghiệm và hàng hóa mang lại sự thỏa mãn về tinh thần.
-
Kinh tế Thế giới
Iran khôi phục các chuyến bay quốc tế, từng bước mở lại không phận
21:28' - 19/04/2026
Iran khôi phục chuyến bay quốc tế tại sân bay Mashhad, bước đầu mở lại không phận theo lộ trình nhiều giai đoạn sau thời gian đóng cửa vì xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tiến hành “đại tu” hệ thống giao thông vùng thủ đô
13:58' - 19/04/2026
Khu vực Paris và vùng thủ đô Île-de-France của nước Pháp sẽ trở thành “đại công trường” vào mùa Hè tới khi hàng loạt dự án nâng cấp giao thông quy mô lớn, với tổng ngân sách gần 4 tỷ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột và thuế quan gây sức ép lên cụm cảng lớn nhất nước Mỹ
13:56' - 19/04/2026
Dữ liệu thực tế cho thấy lượng container tại cảng Long Beach đã giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng trước.
