Hãng hàng không Ryanair phát hiện vết nứt trên một số máy bay Boeing 737NG
Đây cũng là sự cố khiến hàng chục máy bay cùng loại của Boeing bị ngừng khai thác trên toàn thế giới, làm gia tăng áp lực với hãng sản xuất máy bay đang khủng hoảng vì sự cố 737 MAX này.
Trong thông báo mới đưa ra, Ryanair cho biết hãng đã kiểm tra hơn 70 máy bay cũ nhất trong phi đội theo chỉ thị của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và tỷ lệ máy bay xuất hiện vết nứt chưa đến 5%. Hiện Boeing đang thực hiện các quy trình khắc phục sự cố cho các máy bay của Ryanair.
Việc sửa chữa các máy bay phát hiện vết nứt sẽ không ảnh hưởng tới lịch trình bay của hãng. Ryanair cũng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra những máy bay còn lại theo đúng chỉ thị từ FAA đồng thời tin tưởng không nhiều máy bay trong phi đội của mình có vết nứt.
Ryanair là hãng hàng không sở hữu nhiều máy bay Boeing 737NG nhất trên thế giới. Trước đó, báo The Guardian đưa tin 3 máy bay Boeing 737NG thuộc sở hữu của Ryanair đã bị phát hiện có vết nứt ở giữa thân và cánh máy bay. Boeing từng báo cáo phát hiện vấn đề tại bộ phận gắn cánh và thân của mẫu máy bay Boeing 737NG. Hôm 31/10 vừa qua, hãng thông báo khoảng 50 máy bay mẫu này đã bị ngừng khai thác vì phát hiện lỗi kể trên.
Máy bay 737NG là thế hệ máy bay tiền thân của Boeing 737 MAX - dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau 2 vụ rơi máy bay mẫu này của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines (Ethiopia) hồi tháng 3/2019, khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Boeing đang nỗ lực để 737 MAX được cấp phép bay trở lại thông qua các giải pháp nâng cấp phần mềm với hệ thống an toàn bay tự động cũng như thay đổi chương trình tập huấn phi công nhằm đảm bảo an toàn./.
- Từ khóa :
- hàng không Ryanair
- Ireland
- máy bay 737 max
- boeing
Tin liên quan
-
DN cần biết
Boeing: Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất
15:58' - 06/11/2019
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) dự áo Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, với nhu cầu mua mới 2.380 máy bay trị giá 330 tỷ USD.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc lại phát hiện vết nứt trên máy bay Boeing 737-NG
13:38' - 06/11/2019
Hàn Quốc vừa tiến hành kiểm tra các máy bay Boeing 737-NG bay dưới 30.000 chuyến và tiếp tục phát hiện lỗi vết nứt trên một máy bay do hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet khai thác.
-
Doanh nghiệp
Boeing 737 MAX có thể trở lại bầu trời châu Âu trong quý I/2020
13:38' - 05/11/2019
Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) vừa cho biết, dòng máy bay Boeing 737 MAX của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) có thể được đưa vào hoạt động trở lại ở châu Âu trong quý I/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27'
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30'
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48'
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38'
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34'
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.