Lindt & Sprüngli thắng kiện vụ thương hiệu Thỏ Phục sinh bằng chocolate
Tòa án Liên bang Thụy Sỹ đã ra phán quyết sản phẩm Thỏ Phục sinh bằng chocolate của Lindt xứng đáng được bảo vệ và yêu cầu công ty Lidl của Đức ngừng bán sản phẩm tương tự ở Thụy Sỹ và tiêu hủy số hàng còn tồn trong kho.
Theo phán quyết trên, sản phẩm Thỏ Phục sinh của Lindt rất nổi tiếng và có thể bị nhầm lẫn với sản phẩm của hãng Lidl dù có một số điểm khác nhau giữa chúng. Phán quyết của tòa án trên đã lật ngược quyết định của tòa án thương mại Thụy Sỹ, vốn chống lại hãng Lindt và bênh vực hai chi nhánh của hãng Lidl hồi năm ngoái.
Hãng Lindt đã đệ đơn kiện lên nhiều tòa án trong những năm qua để bảo vệ sản phẩm Thỏ Phục sinh bằng chocolate- một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng này. Năm ngoái, tòa án liên bang Đức cũng đã ra phán quyết rằng sản phẩm Thỏ Phục sinh của Lindt mẫu vỏ vàng đã được bảo hộ thương hiệu. Lindt là công ty sản xuất chocolate và bánh kẹo Thụy Sỹ được thành lập vào năm 1845 và được biết đến với các sản phẩm về chocolate cùng nhiều loại đồ ngọt khác./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc tìm cách "đóng băng" hơn 60 triệu USD tiền bitcoin liên quan đến Do Kwon
18:34' - 29/09/2022
Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách "đóng băng" số tiền kỹ thuật số bitcoin trị giá hơn 60 triệu USD có liên quan tới người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị phạt 6 năm tù trong vụ điện mặt trời
12:05'
Sáng 29/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về điện mặt trời.
-
Kinh tế và pháp luật
TSMC có thể bị phạt hơn 1 tỷ USD vì cung cấp chip cho Huawei
07:30'
Bộ Thương mại Mỹ đang điều tra hoạt động của nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới này cho Sophgo, một công ty thiết kế chip có trụ sở tại Trung Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 4 bị can "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả
22:06' - 28/04/2025
Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố 4 bị can "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Châu Thành
19:06' - 28/04/2025
Trần Phú Hào (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) vừa bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
Thẻ nhập cảnh số của Thái Lan giúp cải thiện khả năng sàng lọc tội phạm
15:25' - 28/04/2025
Thẻ nhập cảnh số Thái Lan (TDAC) mới, thay thế thẻ giấy TM6 từ ngày 1/5, sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho du khách, đồng thời giúp cải thiện việc sàng lọc tội phạm xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Cẩn trọng, tránh bị lừa đảo khi tìm việc làm trên mạng xã hội
12:27' - 28/04/2025
Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, do nhu cầu việc làm tăng cao, nhiều người dân đã lên mạng xã hội tìm kiếm việc làm và rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Chuyên án ma túy ở Quảng Ninh: Bắt giữ thêm 8 đối tượng liên quan
11:10' - 28/04/2025
Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục bắt giữ 8 đối tượng, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 13, thu giữ thêm nhiều tang vật, phương tiện liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt lương hưu
07:00' - 28/04/2025
Chính phủ Brazil thông báo nhà chức trách nước này đang mở cuộc điều tra cáo buộc các hiệp hội và tổ chức công đoàn chiếm đoạt lương của những người nghỉ hưu.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu hồi toàn bộ sản phẩm mỳ chính giả của công ty TNHH Famimoto Việt Nam
21:44' - 27/04/2025
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm mỳ chính giả của công ty TNHH Famimoto Việt Nam hiện đang còn trên thị trường.