LinkedIn dừng bước sau 7 năm hiện diện ở thị trường Trung Quốc
LinkedIn được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân với mục đích tìm kiếm việc làm hoặc tuyển dụng nhân sự.
Trong thông báo, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật của LinkedIn - ông Mohak Shroff cho biết phiên bản LinkedIn ở Trung Quốc sẽ được thay thế bằng bằng InJobs.
Đây là một ứng dụng dành riêng cho mục đích tìm kiếm việc làm, giúp kết nối những người tìm việc ở Trung Quốc với các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhưng không có tính năng kết nối mạng hay chia sẻ thông tin.
Giải thích về quyết định trên, ông Shroff cho hay LinkedIn đang đối mặt với các quy định thắt chặt hơn ở Trung Quốc.
Trước đó vào tháng 3/2021, LinkedIn cho biết họ sẽ tạm dừng đăng ký thành viên mới ở Trung Quốc để có thể đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương.
Cùng thời gian đó,các cơ quan quản lý Internet ở Trung Quốc đã đặt ra thời hạn 30 ngày để LinkedIn phải tăng cường giám sát những nội dung đăng tải trên trang mạng này.
LinkedIn ra mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2014, cho phép người dùng tìm kiếm cơ hội việc làm và tuyển dụng nhân sự.
Bên cạnh đó, trang mạng xã hội này còn là nơi trao đổi các vấn đề về kinh doanh hoặc tin tức. Microsoft đã mua lại LinkedIn với giá hơn 26 tỷ USD vào năm 2016 nhằm nỗ lực xây dựng sự hiện diện ở Trung Quốc.
Tuy nhiên, LinkedIn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ứng dụng tìm kiếm việc làm Trung Quốc, với các đối thủ lớn như Zhaopin Ltd.
Trong thông báo, LinkedIn nói rằng sau bảy năm hoạt động ở Trung Quốc, họ “không tìm thấy mức độ thành công tương tự trong các khía cạnh mạng xã hội như chia sẻ và cập nhật thông tin” trên nền tảng này./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Italy khai trương hãng hàng không quốc gia mới
08:50' - 16/10/2021
Ngày 15/10, ITA Airways, hãng hàng không quốc gia mới của Italy đã ra mắt sau khi Alitalia, hãng hàng không quốc gia trước đây của nước này phá sản và ngừng hoạt động ngày 14/10.
-
DN cần biết
Mỹ sắp ra dự luật cấm các Big Tech thiên vị các sản phẩm và dịch vụ
14:34' - 15/10/2021
Mỹ có kế hoạch đưa ra dự luật cấm các nền tảng của các công ty công nghệ hàng đầu (Big Tech) như Amazon và Alphabet của Google thiên vị các sản phẩm và dịch vụ của họ.
-
DN cần biết
Yanolja mua 70% cổ phần trong các mảng kinh doanh của Interpark Corp
10:05' - 15/10/2021
Yanolja Co., nhà điều hành nền tảng du lịch hàng đầu Hàn Quốc, ngày 14/10 đã ký thỏa thuận mua 70% cổ phần trong các mảng kinh doanh của Interpark Corp. với giá 294 tỷ won (248 triệu USD).
-
DN cần biết
Thái Lan sẽ mở thêm 5 địa điểm du lịch từ tháng 11
20:16' - 10/10/2021
Thái Lan sẽ có thêm 5 địa điểm du lịch được đón du khách vào đầu tháng tới, nếu những địa điểm này không phát sinh ổ dịch COVID-19 lớn nào cho tới thời điểm đó.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cơ hội định vị thương hiệu Việt trên nền tảng số toàn cầu
12:17'
Vietnam International Sourcing 2025 là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức, dự kiến năm nay sẽ quy tụ khoảng 600 gian hàng trong nước và quốc tế...
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lên kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại
10:47' - 10/07/2025
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.
-
DN cần biết
Thép Việt được miễn trừ thuế tự vệ tại Nam Phi
20:43' - 09/07/2025
Nam Phi áp thuế tự vệ tạm thời 52,34% với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, nhưng Việt Nam được loại trừ do thị phần dưới 3%. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp thép xuất khẩu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Việt Nam – Campuchia 2025
20:27' - 09/07/2025
Khi kinh tế toàn cầu nhiều biến động, xung đột cục bộ gia tăng và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại ở một số khu vực, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương giao chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển thị trường sau hợp nhất
12:31' - 09/07/2025
Trước việc tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và điều chỉnh theo địa giới hành chính mới, Bộ Công Thương đề nghị địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép hình chữ H từ Malaysia
10:46' - 09/07/2025
Vụ việc rà soát cuối kỳ ER01.AD12 sẽ được thực hiện theo Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 86/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về phòng vệ thương mại.
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.