Italy khai trương hãng hàng không quốc gia mới
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu với báo giới, ông Alfredo Altavilla, Chủ tịch ITA Airways nhấn mạnh: “Hôm nay là ngày đầu tiên của một câu chuyện chưa được viết. Thương hiệu mới và lớp sơn máy bay mới của chúng tôi là biểu tượng của sự thay đổi, của sự khởi đầu một cuộc chơi khác. Hãng hàng không quốc gia mới là một phần không thể thiếu trong chiến lược phục hồi của Italy và đó là kết quả mà tất cả các bên liên quan đã đóng góp tích cực”.
Theo ông Altavilla, kỷ nguyên ITA Airways đã bắt đầu, tập trung vào hiệu quả và sự đổi mới, sự hài lòng của khách hàng và tính bền vững của môi trường.
Công ty sẽ điều hành những chiếc máy bay sơn màu xanh lam mới, biểu tượng của sự thống nhất và niềm tự hào của đất nước, của thể thao và đội tuyển quốc gia Italy.
Thương hiệu Alitalia đã được mua lại với mục đích quản lý quá trình chuyển đổi sang thương hiệu mới và bảo lưu quyền sử dụng thương hiệu trong tương lai.
Còn ông Fabio Lazzerini, Tổng giám đốc điều hành của ITA Airways, nhận xét rằng “vì mọi kết thúc luôn có một khởi đầu mới nên đây chỉ là bước đầu tiên trong dự án đầy tham vọng là tạo ra một hãng hàng không hàng đầu mới, sẽ kết nối Italy với thế giới”.
ITA Airways sẽ bắt đầu hoạt động với mạng lưới 44 điểm đến và 59 đường bay (tổng cộng 191 chuyến bay) và sẽ tăng lên 58 điểm đến và 74 đường bay vào năm 2022 và 74 điểm đến và 89 đường bay vào năm 2025.
Các chuyến bay thuê bao cũng đã được bắt đầu, với chuyến bay đầu tiên từ sân bay Malpensa tới sân bay Fiumicino, chở đội tuyển bóng đá vô địch Italy là Inter Milan.
ITA Airways sẽ tập trung các hoạt động của mình tại sân bay Fiumicino ở Rome và sân bay Linate ở Milan, khi hãng tự định vị là hãng hàng không phục vụ kinh doanh và giải trí.
Trong khi chờ xác định đối tác chiến lược, ITA Airways sẽ tham gia Sky Team. Hãng sẽ bắt đầu hoạt động với 52 máy bay (7 máy bay thân rộng, 45 máy bay thân hẹp), có kế hoạch tăng lên 78 máy bay vào năm 2022, và dần dần đưa vào các máy bay thế hệ mới để đạt 105 máy bay mới (75%) vào năm 2025./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cục hàng không dân dụng Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320
16:17' - 14/10/2021
Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu phương thức bay hỗn hộp MFF cho máy bay A380 và A320...
-
Thị trường
Cắt giảm khí thải carbon, các hãng hàng không sụt giảm lượng khách
14:25' - 11/10/2021
Khi các doanh nghiệp lớn tìm kiếm giải pháp cắt giảm lượng khí thải carbon từ các chuyến công tác, các hãng hàng không chứng kiến sự sụt giảm mạnh lượng khách hạng thương gia vốn là nguồn thu chính.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không Southwest Airline của Mỹ hủy hơn 1.000 chuyến bay do bão Pamela
10:09' - 11/10/2021
Ngày 10/10, Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Pamela có thể mạnh thành bão lớn cấp 3 khi đổ bộ vào Mexico vào cuối tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Bước khởi đầu cho mô hình hội chợ quốc gia thường niên
10:55' - 16/02/2026
Kết thúc Hội chợ Mùa Xuân 2026, dư âm để lại không chỉ là những gian hàng nhộn nhịp hay các chuyến xe chở hàng tất bật, mà quan trọng hơn là niềm tin vào một mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
11:22' - 12/02/2026
Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2026 diễn ra từ ngày 26 – 28/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Nhiều hãng hàng không quốc tế nối lại hoạt động tại Venezuela
10:36' - 11/02/2026
Trước đó, từ tháng 12/2025, phần lớn các hãng hàng không quốc tế đã tạm ngừng bay đến Venezuela sau khi Chính phủ Mỹ đưa ra các khuyến cáo liên quan đến an toàn không phận nước này.
-
DN cần biết
Hoàn thiện dữ liệu rừng để đáp ứng Quy định chống mất rừng của EUDR
21:01' - 10/02/2026
Trước ngày 31/12/2026, các địa phương hoàn thành việc xây dựng và công bố cơ sở dữ liệu và bản đồ ranh giới rừng cấp tỉnh tại thời điểm ngày 31/12/2020.
-
DN cần biết
Nghị định 55/2026 bổ sung nhiều quy định xử phạt vi phạm tài sản công
18:46' - 10/02/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2026/NĐ-CP, bổ sung nguyên tắc xác định số lợi bất hợp pháp và tăng chế tài xử phạt các vi phạm về mua sắm, sử dụng, tặng cho tài sản công.
-
DN cần biết
Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
14:28' - 10/02/2026
Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương và doanh nghiệp bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
-
DN cần biết
Chip bán dẫn công suất lên ngôi nhờ làn sóng AI
14:18' - 10/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 10/2 cho hay doanh nghiệp đúc chip (foundry) chuyên sản xuất chip quản lý năng lượng đang ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ.
-
DN cần biết
Tuyên Quang khởi công dự án hơn 530 tỷ đồng xây dựng cụm công nghiệp
13:14' - 08/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Phúc Ứng 2 triển khai trong bối cảnh Tuyên Quang đang cải thiện môi trường đầu tư, với chính sách "trải thảm đỏ" đón doanh nghiệp tiềm năng.
-
DN cần biết
Thương vụ Việt Nam tại Đức đẩy mạnh xúc tiến thương mại và kết nối giao thương
08:12' - 08/02/2026
Đức được biết đến là nơi quy tụ những hội chợ triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới đặc biệt là các hội chợ chuyên ngành chất lượng cao, quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Máy bay của hãng hàng không ITA Airways. Ảnh: Reuters