1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lion Air sẽ dừng khai thác máy bay Boeing 737 MAX 8

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến máy bay Lion Air Boeing 737 MAX 8 bị rơi hôm 29/10 tại vùng biển Karawang của Indonesia, hãng sản xuất máy bay Boeing sẽ gặp đại diện hãng hàng không Lion Air vào chiều 31/10.

Lion Air sẽ dừng khai thác máy bay Boeing 737 MAX 8

Máy bay của hàng không Lion Air tại sân bay ở Palu, Trung Sulawesi, Indonesia ngày 7/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành Lion Air, ông Daniel Putut nói: “Chúng tôi có nhiều câu hỏi cho họ vì đây là một máy bay mới. Lion Air sẽ đệ trình tất cả các quy trình đánh giá lên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC)”. Riêng hãng Lion Air sẽ tiến hành đánh giá các phi công, các đội vận hành, đội kỹ thuật và các nguồn nhân lực cũng như kỹ thuật liên quan khác. 

Ông Daniel cho biết thêm, hãng này sẽ yêu cầu nhà sản xuất kiểm tra tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 của Lion Air và sẽ dừng khai thác loại máy bay này cho đến khi được kiểm tra và đảm bảo an toàn. 

Trong khi đó, Trợ lý Giám đốc khu vực của hãng hàng không Lion Air Group, Lia Widianingsih cho biết, có 168 nạn nhân đã được gia đình tìm kiếm, trong khi 11 hành khách khác chưa có thông tin về người thân. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Lion Air đã thiết lập bốn địa điểm tiếp nhận thông tin và khiếu nại tại Jakarta, gồm: Sân bay quân sự Halim Perdanakusuma, Bệnh viện Cảnh sát Jati Kramat, Terminal 1B ở sân bay Soekarno Hatta và Khách sạn Ibis Cawang (nơi tiếp đón các gia đình nạn nhân tạm trú)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif