Lo ngại về nguồn cung đẩy giá dầu đi lên
Kết thúc phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 75 xu Mỹ (0,98%), lên 77,05 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 69 xu, tương đương 0,94%, lên 74,25 USD/thùng.
Theo nhà phân tích thị trường của Forex- Razan Hilal, các nhà giao dịch kỳ vọng các biện pháp kích thích kinh tế từ Trung Quốc sẽ thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.
Ông Hilal cho biết, thị trường hiện đang dao động trong biên độ hẹp, nhưng giá dầu vẫn tăng nhờ kỳ vọng về nhu cầu được cải thiện, đặc biệt từ mùa lễ hội và các cam kết kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn nghiêng về đà giảm.
Một số nhà đầu tư đã bắt đầu tính đến rủi ro gián đoạn nguồn cung từ xuất khẩu dầu của Iran sang Trung Quốc. Giá dầu giao tháng 2/2025 của Saudi Arabia bán sang châu Á đã tăng lần đầu tiên sau ba tháng.
Trong khi đó, thời tiết lạnh ở Mỹ và châu Âu đã làm tăng nhu cầu dầu sưởi. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị giới hạn bởi các dữ liệu kinh tế toàn cầu.
Lạm phát Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng tốc trong tháng 12/2024, nhưng đây được coi là một biến động tạm thời và khó có thể ảnh hưởng đến các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế quan trọng để định hướng giao dịch, bao gồm báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tháng 12/2024, dự kiến được công bố ngày 10/1.
- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- WTI
- Brent
- kinh tế Trung Quốc
- Fed
- Mỹ
- nhu cầu dầu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do các số liệu kinh tế thiếu lạc quan từ Mỹ và Đức
07:55' - 07/01/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch biến động 6/1 do một số tin tức kinh tế khá bi quan từ Mỹ và Đức làm lu mờ sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu và dự báo nhu cầu sưởi ấm tăng cao do bão mùa Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 1 USD nhờ kỳ vọng vào kinh tế Trung Quốc
07:43' - 03/01/2025
Một số nhà phân tích cho rằng dữ liệu yếu hơn của Trung Quốc có thể tích cực đối với giá dầu, vì Trung Quốc có thể sẽ thúc đẩy nhanh các biện pháp kích thích kinh tế.
-
Hàng hoá
Đà tăng của đồng USD đẩy giá dầu thế giới giảm nhẹ
06:54' - 27/12/2024
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 26/12, khi sức mạnh của đồng USD đã lấn át kỳ vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
-
Thị trường
Fitch: Giá dầu thế giới dự kiến ở mức 70 USD/thùng trong năm 2025
14:00' - 19/12/2024
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Mỹ) vừa đưa ra dự báo giá dầu thế giới sẽ giảm từ mức trung bình 80 USD/thùng năm 2024 xuống 70 USD/thùng vào năm 2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giằng co trước dự đoán Fed hạ lãi suất
08:05' - 13/12/2024
Các nhà đầu tư nói chung kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa, thúc đẩy sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% sau cuộc họp của OPEC+
08:08'
Trong phiên giao dịch 28/5, giá dầu thế giới tăng hơn 1% khi các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thế giới nhất trí giữ nguyên chính sách sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá thép xây dựng tại Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm
16:23' - 28/05/2025
Việc giá thép cây tại Thượng Hải xuống mức giá thấp nhất trong tám năm qua cho thấy rõ những khó khăn về nhu cầu mà các nhà sản xuất thép đang phải đối mặt.
-
Hàng hoá
Gọng kìm dẹp buôn lậu, hàng giả: Cuộc chiến sống còn bảo vệ kinh doanh "sạch"
16:11' - 28/05/2025
Hàng lậu, hàng giả không chỉ là gian lận thương mại, mà còn là vấn nạn hủy hoại niềm tin thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính.
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích nhẹ trước lo ngại về nguồn cung sụt giảm tại Venezuela
15:02' - 28/05/2025
Giá dầu nhích nhẹ trong phiên 28/5, giữa bối cảnh giới đầu tư cân nhắc về rủi ro nguồn cung sau khi Mỹ cấm tập đoàn Chevron xuất khẩu dầu từ Venezuela theo một giấy phép tài sản mới.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại sụt giảm giá đồng loạt
11:01' - 28/05/2025
Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu đã hạ nhiệt, khiến tâm lý thị trường bắt đầu lạc quan hơn và giảm bớt nhu cầu đầu tư trú ẩn; kéo theo dòng tiền cũng rút khỏi nhóm kim loại quý
-
Hàng hoá
Lo ngại dư cung, giá dầu thế giới giảm 1%
07:50' - 28/05/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 27/5, khi giới đầu tư lo ngại về nguy cơ dư cung sau các tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Phát hiện 1.560 kg chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc
16:37' - 27/05/2025
Quản lý thị trường Lào Cai vừa phát hiện, thu giữ 1.560 kg chân gà đông lạnh không nhãn mác, không thể hiện xuất xứ, không có số lô sản xuất tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, Lào Cai.
-
Hàng hoá
Lào Cai: Triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại làm giá đỗ
16:28' - 27/05/2025
Ngày 27/5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã phát hiện, triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại để sản xuất hàng trăm tấn giá đỗ bán ra thị trường, trên địa bàn thành phố Lào Cai.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 29/5
15:24' - 27/05/2025
Mô hình của VPI dự báo giá dầu bán lẻ kỳ này có xu hướng giảm 1,3 - 1,8%, cụ thể dầu diesel có thể giảm 1,8% mức 17.087 đồng/lít, còn dầu hỏa có thể giảm 1,4% về mức 17.068 đồng/lít.