1. >

Lở tuyết ở Afghanistan khiến hơn 100 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 100 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ lở tuyết vài ngày qua ở Afghanistan, trong đó có 50 người ở một ngôi làng.

Lở tuyết ở Afghanistan khiến hơn 100 người thiệt mạng

Người dân vượt con đường tuyết lở ở Ghazni, Afghanistan. Ảnh: EPA/TTXVN

Các quan chức ngày 5/2 cảnh báo con số thương vong có thể sẽ tăng cao.

Những vụ lở tuyết trên xảy ra sau 3 ngày tuyết rơi dày đặc, khiến hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và nhiều con đường bị tắc nghẽn chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và Đông Bắc. Tình trạng này cũng khiến lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận những ngôi làng bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn Bộ Thảm họa Thiên nhiên Afghanistan Mohammad Omar Mohammadi nêu rõ: "Những vụ lở tuyết đã chôn vùi hoàn toàn 2 ngôi làng ở huyện Bargmata, chúng tôi đã tìm được 50 thi thể trong một ngôi làng, trong khi các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận ngôi làng kia".

Ở những nơi khác, các trận lở tuyết lớn đã khiến 54 người thiệt mạng đồng thời phá hủy 168 ngôi nhà ở miền Bắc và Trung Afghanistan. Theo các quan chức, thời tiết xấu và tuyết dày đã cản trở các nhân viên cứu hộ tiếp cận những ngôi làng bị cô lập, làm dấy lên lo ngại rằng con số thương vong có thể sẽ tăng mạnh.

Trong khi đó, nước láng giềng Pakistan cũng hứng chịu thời tiết khắc nghiệt, với ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong các trận lở tuyết hoặc mưa lớn ở miền Tây Bắc nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif