1. >

Loại trừ yếu tố sắc tộc trong vụ người Việt tử vong ở Séc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 21/4, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Karlovy Vary, CH Séc, đã loại trừ yếu tố sắc tộc trong vụ một người Việt tử vong ngày 19/4.

Loại trừ yếu tố sắc tộc trong vụ người Việt tử vong ở Séc

Ban lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại tỉnh Karlovy Vary cho biết cảnh sát địa phương đã làm việc với thân nhân ông Lai Hong Nam, người được cho là bị sát hại ngày 19/4, và Hội Người Việt Nam về việc trao trả thi hài người xấu số vào ngày 23/4 tới sau khi khám nghiệm tử thi. Lễ truy điệu sẽ được tổ chức vào ngày 27/4.

Trước đó, Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Praha cho biết ngày 19/4, cảnh sát Séc thông báo rằng một công dân Việt Nam có họ tên là Lai Hong Nam, sinh ngày 23/12/1967, trú tại làng Potůčky, tỉnh Karlovy Vary, đã tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Hội Người Việt Nam tại tỉnh Karlovy Vary xác nhận ông Lại Hồng Nam, quê Nam Định, sang CH Séc từ năm 1997 và kinh doanh hàng vải tại chợ biên giới Potůčky giáp với Đức, đã thiệt mạng trong một vụ xô xát.

Tháng 9/2015, tại Praha đã xảy ra trường hợp một cặp vợ chồng người Việt bị sát hại và giấu xác trong rừng. Thủ phạm chính là con trai của ông bà.

CH Séc là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp ở châu Âu. Theo số liệu của cảnh sát Séc, trong 3 năm liên tiếp, số vụ tội phạm hình sự tại nước này giảm mạnh, đặc biệt là các vụ trọng án như giết người, cướp của.

Năm 2016, số vụ án mạng ở nước này thấp nhất trong vòng 25 năm qua – 136 vụ. Xã hội Séc trở nên an toàn hơn nhờ đời sống của người dân được cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp giảm, người dân hài lòng với cuộc sống, cảnh sát hoạt động có hiệu quả và hệ thống camera trên đường phố dày đặc./. 

>>> Những góc khuất của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif