Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Mỹ đã cảnh báo Tây Ban Nha về nguy cơ tấn công khủng bố
Đây cũng là nơi IS nhận gây ra vụ tấn công bằng xe tải hồi đầu tháng này.
Nhật báo El Periodico de Cataluna cho biết Trung tâm Chống khủng bố quốc gia Mỹ (NCTC) đã cảnh báo các nhân viên tình báo của Tây Ban Nha về mối đe dọa trên nhiều tuần trước khi một kẻ lao xe tải vào đám đông du khách ở phố đi bộ Las Ramblas của Barcelona vào ngày 17/8 vừa qua khiến 14 người thiệt mạng.
Theo báo cáo của NCTC, một nguồn tin chưa được xác thực từ cuối tháng 5/2017 cho thấy IS đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm du lịch đông người tại Barcelona trong mùa Hè này.
Người phát ngôn cơ quan tình báo CNI của Tây Ban Nha từ chối bình luận, trong khi Bộ Nội vụ Tây Ban Nha vẫn chưa có phản hồi về thông tin trên.
Trước đó, ngày 17/8 vừa qua, hai vụ tấn công khủng bố bằng hình thức lao xe vào đám đông đã xảy ra tại Barcelona và Cambrils khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Các vụ tấn công này đã gây chấn động cả châu Âu và toàn thế giới.
Đây là loạt vụ tấn công đẫm máu nhất tại Tây Ban Nha kể từ sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở Madrid năm 2004 làm hơn 190 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương./.
>>> Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Xác nhận kẻ "tẩy não" nhóm thủ phạm thiệt mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha: 500.000 người tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố
09:51' - 27/08/2017
Hơn 500.000 người đã tham gia tuần hành trên các con phố tại Barcelona, Tây Ban Nha nhằm phản đối chủ nghĩa khủng bố và giương cao khẩu hiệu "No Tinc Por" (Tôi không sợ).
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha: Cộng đồng người Hồi giáo biểu tình phản đối các hành động thù địch
09:22' - 24/08/2017
Ngày 23/8, khoảng 200 người Hồi giáo đã xuống đường biểu tình tại thành phố Granada, miền Nam Tây Ban Nha để phản đối những hành động thù địch.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Một nghi phạm được trả tự do
11:01' - 23/08/2017
Một nghi phạm trong vụ tấn công tại Tây Ban Nha được trả tự do do không có đủ bằng chứng cấu thành tội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tân Tổng thống bổ nhiệm các nhân sự trọng yếu trong lĩnh vực kinh tế
09:49' - 07/06/2025
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 6/6 đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom, làm Chánh văn phòng tổng thống phụ trách chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran
09:49' - 07/06/2025
Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04' - 07/06/2025
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gian nan đàm phán thuế quan EU-Mỹ
07:30' - 07/06/2025
EU sẵn sàng giảm thuế đối với phân bón nhập khẩu từ Mỹ như một đề xuất trong các cuộc đàm phán thương mại với Chính phủ Mỹ song sẽ không nới lỏng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn thương mại - mối quan ngại của các nền kinh tế lớn
07:00' - 07/06/2025
Thủ tướng Mark Carney đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường để thảo luận về hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại và cuộc khủng hoảng chất gây nghiện fentanyl.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu liên vận Việt-Trung mở ra giai đoạn phát triển mới quan hệ giữa hai nước
17:01' - 06/06/2025
Tuyến tàu Liên vận Trung - Việt khởi động lại sau 5 năm, đánh dấu mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, thương mại, du lịch...
-
Kinh tế Thế giới
Mong Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý với Việt Nam
15:01' - 06/06/2025
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong thời gian tới, Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý, hài hòa để các hàng hóa trên tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
14:29' - 06/06/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Allison Burroughs đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Harvard.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không phát hiện các đối tác thương mại lớn thao túng tiền tệ trong năm 2024
08:04' - 06/06/2025
Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.