Tây Ban Nha: 500.000 người tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố
Cuộc tuần hành diễn ra 10 ngày sau loạt vụ tấn công tại thành phố này và thị trấn Cambris cách đó 200 km làm 15 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.
Cuộc tuần hành bắt đầu từ 6h00 sáng 26/8 giờ địa phương (tức 23h00 cùng ngày giờ Hà Nội) tại công viên Jardinets de Gracia, đi qua phố Passeig de Gracia nổi tiếng và kết thúc tại Placa Catalunya, ngay trước Las Ramblas - nơi xảy ra thảm kịch xe tải lao vào người đi bộ ngày 17/8.
Sự kiện trên do các thành viên xã hội dân sự, cơ quan y tế, cảnh sát địa phương và cảnh sát quốc gia phối hợp tổ chức, có sự hiện diện của Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI cùng Thủ tướng Mariano Rajoy và giới chức vùng tự trị Catanonia.
Cùng thời điểm, một cuộc tuần hành khác chống khủng bố cũng được tổ chức tại Ripoll, địa phương mà nhóm gồm 12 thành viên đứng sau 2 vụ tấn công bằng xe tải trên được cho là đã thành lập tại đó.
Trước đó, ngày 25/8, một cuộc tuần hành khác cũng đã được tổ chức tại Cambrils với sự tham gia của hơn 16.000 người.
Các vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils đã gây chấn động cả châu Âu và toàn thế giới. Đây là loạt vụ tấn công đẫm máu nhất tại Tây Ban Nha kể từ sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở Madrid năm 2004 làm hơn 190 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha: Cộng đồng người Hồi giáo biểu tình phản đối các hành động thù địch
09:22' - 24/08/2017
Ngày 23/8, khoảng 200 người Hồi giáo đã xuống đường biểu tình tại thành phố Granada, miền Nam Tây Ban Nha để phản đối những hành động thù địch.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Một nghi phạm được trả tự do
11:01' - 23/08/2017
Một nghi phạm trong vụ tấn công tại Tây Ban Nha được trả tự do do không có đủ bằng chứng cấu thành tội.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Xác nhận kẻ "tẩy não" nhóm thủ phạm thiệt mạng
09:46' - 22/08/2017
Chiến dịch điều tra vụ tấn công ở Barcelona tiếp tục được mở rộng ra cấp độ quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Số người thiệt mạng tăng lên 15 người
21:17' - 21/08/2017
Bộ trưởng Nội vụ của vùng Catalonia, ông Joaquim Forn cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tại đây đêm 17/8 đã tăng lên 15 người.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Nhận dạng kẻ thực hiện vụ tấn công tại Barcelona
15:53' - 21/08/2017
Ngày 21/8, giới chức vùng Catalonia đã công bố nhận dạng kẻ lái chiếc xe tải lao vào đám đông ở thành phố Barcelona, làm 13 người thiệt mạng cách đây 4 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35' - 09/01/2026
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.

Tây Ban Nha: 500.000 người tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố. Ảnh: EPA