1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở Hương Khê, Hà Tĩnh

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 20/5, trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to kèm lốc xoáy, khiến hàng chục ngôi nhà ở hai xã Hương Xuân và Hương Bình bị tốc mái.

Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở Hương Khê, Hà Tĩnh

Ngoài ra, lốc xoáy cũng đã làm gãy đổ nhiều cây ăn quả như cam, bưởi và làm ướt nhiều tấn lúa, lạc của người dân sau khi thu hoạch về.

Theo ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/5, trên địa bàn xã đã có mưa to kèm theo lốc xoáy, làm tốc mái khoảng 70 ngôi nhà ở các thôn như Phú Hương 2, Tân Phú và Trường Sơn. Mưa lớn cũng đã làm hư hỏng, gãy đổ nhiều diện tích keo, tràm, cam, bưởi, làm ướt nhiều tấn lúa, lạc của người dân trên địa bàn xã.

Theo thông tin bước đầu, ngoài xã Hương Xuân, tại xã Hương Bình, mưa lớn kèm theo lốc xoáy cũng đã làm nhiều nhà dân trên địa bàn xã bị tốc mái. Mưa lớn, lốc xoáy cũng làm hư hại nhiều diện tích cây cối.

Ngay sau khi mưa lớn, lốc xoáy xảy ra, chính quyền các địa phương đã phối hợp với các hội, đoàn thể trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi, động viên người dân cũng như giúp nhân dân thu dọn đồ đạc, sớm ổn định cuộc sống./.

Xem thêm:

>>Gia Lai: Chung tay giúp người dân dựng lại nhà cửa do lốc xoáy

>>Lốc xoáy và lũ quét gây thiệt hại lớn ở Lào Cai

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif