1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận của 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc sụt giảm hơn 50%

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Chaebul.com, tổng lợi nhuận hoạt động từ 96 công ty con niêm yết của 10 tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm giảm 51,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận của 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc sụt giảm hơn 50%

Ngày 29/9, số liệu mới cho thấy tổng số thuế phải nộp của 10 tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc sẽ giảm hơn một nửa khi lợi nhuận của họ giảm trong sáu tháng đầu năm nay bởi xuất khẩu tăng trưởng chậm và nhu cầu thị trường trong nước giảm.

Theo số liệu của trang điện tử chuyên theo dõi các tập đoàn gia đình trị Hàn Quốc Chaebul.com, tổng lợi nhuận hoạt động từ 96 công ty con niêm yết của 10 tập đoàn trên trong giai đoạn từ tháng 1-6/2019 giảm 51,3% so với cùng kỳ năm trước, ở mức 24.900 tỷ won (khoảng 20,7 tỷ USD).

Do lợi nhuận kinh doanh sụt giảm, 96 công ty con trên sẽ chỉ phải nộp 5.900 tỷ won thuế doanh nghiệp năm tới.

Ở Hàn Quốc, một công ty nộp thuế doanh nghiệp dựa trên báo cáo thu nhập trong năm trước. Thuế doanh nghiệp chiếm  khoảng 25% tổng nguồn thu thuế của nước này.

Nhiều chuyên gia theo dõi thị trường đã vẽ một bức tranh ảm đạm về triển vọng tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp lớn, bởi căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung kéo dài đã tác động đến tình hinh kinh doanh của các tập đoàn  hàng đầu Hàn Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif