1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận của Exxon Mobil giảm liên tiếp 4 quý

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo gửi lên cơ quan quản lý nhà nước ngày 2/10, lợi nhuận hoạt động của tập đoàn dầu khí Exxon Mobil Corporation của Mỹ giảm trong quý III/2019, quý giảm thứ tư liên tiếp.

Lợi nhuận của Exxon Mobil giảm liên tiếp 4 quý

Trong đó, lợi nhuận của cả ba mảng kinh doanh chủ chốt của tập đoàn đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Số liệu chính thức về kết quả hoạt động của Exxon Mobil dự kiến sẽ được công bố vào ngày 31/10 tới.

Theo báo cáo công bố ngày 2/10, việc giá dầu giảm, kết quả hoạt động của mảng kinh doanh hóa chất yếu cùng với những lợi ích từ thuế giảm so với thời điểm một năm trước là những yếu tố khiến thu nhập của tập đoàn bị giảm khoảng 4 tỷ USD trong quý III/2019 (kết thúc vào ngày 30/9).

Trong quý III/2019, lợi nhuận hoạt động của mảng sản xuất dầu mỏ và khí đốt của doanh nghiệp này ước giảm khoảng 45% so với mức lợi nhuận 4,23 tỷ USD của một năm trước đó.

Lợi nhuận từ kinh doanh lọc dầu ước giảm khoảng 18% so với lợi nhuận 1,64 tỷ USD cùng thời gian này năm ngoái. 

Trong khi đó, lợi nhuận từ kinh doanh hóa chất ước giảm khoảng 72% so với khoản lợi nhuận 713 triệu USD cùng kỳ năm 2018. 

Exxon Mobil thông báo tập đoàn đang tăng mạnh chi tiêu để nâng cấp hoạt động sản xuất, và do vậy Exxon Mobil có thể sẽ không đạt được mục tiêu lợi nhuận cho đến năm sau./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif