1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận của LG Electronics giảm mạnh trong quý I/2019

Facebook Share

BNEWS.VN Lợi nhuận hoạt động của hãng LG Electronics trong quý nói trên ước đạt 899,6 tỷ won (791,8 triệu USD), giảm 18,8% so với cùng kỳ năm trước

Lợi nhuận của LG Electronics giảm mạnh trong quý I/2019

Tivi LG 43 inch 43LK5400PTA. Ảnh: LG electronics

Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2019 (kết thúc tháng 3/2019) cho hay lợi nhuận hoạt động của hãng trong quý nói trên ước đạt 899,6 tỷ won (791,8 triệu USD), giảm 18,8% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do mảng kinh doanh điện thoại thông minh của hãng tăng trưởng khá ì ạch.

Tuy giảm, song kết quả kinh doanh này vẫn cao hơn so với mức dự báo trung bình lợi nhuận hoạt động đạt khoảng 800 tỷ won mà thị trường đã đưa ra trước đó. Trong quý I/2019, doanh thu của LG Electronics Inc ước đạt 14.900 tỷ won, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích cho biết, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics Inc. bị thua lỗ trong thời gian dài (bảy quý liên tiếp), cộng thêm việc giá các sản phẩm máy thu hình liên tục bị cạnh tranh trên thị trường toàn cầu đã khiến thu nhập của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, LG năm 2018 nắm giữ 3% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Để thúc đẩy mảng kinh doanh này, LG Electronics Inc. dự định sẽ tung ra thị trường dòng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G tại Hàn Quốc vào cuối tháng.

LG Electronics Inc. dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận chi tiết trong tháng Tư. Các bên tham gia thị trường dự báo nhu cầu các sản phẩm điện tử gia dụng, trong đó có các sản phẩm như máy lọc không khí và hệ thống giặt và sấy quần áo, sẽ giúp cải thiện tình hình lợi nhuận của hãng cũng như phần nào bù đắp cho những thua lỗ của mảng điện thoại thông minh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif