Lợi nhuận của Tesco tăng vọt nhờ nhu cầu mua hàng trực tuyến

08:07' - 08/10/2020
BNEWS Theo thông báo của Tesco, bất chấp việc phải chi tới 533 triệu bảng (685 triệu USD) để ứng phó với dại dịch, trong giai đoạn trên, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn này vẫn đạt mức 460 triệu bảng.

Nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng cao trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã trở thành "đòn bẩy" giúp Tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Anh Tesco ngày 7/10 thông báo khoản lãi ròng tăng vọt tới 42% trong 6 tháng của năm 2020 (tính đến hết tháng 8).

Theo thông báo của Tesco, bất chấp việc phải chi tới 533 triệu bảng (685 triệu USD) để ứng phó với dại dịch, trong giai đoạn trên, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn này vẫn đạt mức 460 triệu bảng, cao hơn 136 triệu bảng so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu của tập đoàn cũng tăng 6,6% lên 26,7 tỷ bảng.

Trong một tuyên bố, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực siêu thị của Anh khẳng định nguyên nhân khiến Tesco đạt được con số đáng ấn tượng trên là nhờ lượng mua hàng trực tuyến tăng tới 69%, trong đó riêng trong quý II/2020 tăng tới 90%.

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng cao, Tesco đã phải tuyển dụng thêm 16.000 nhân công.

Tháng 3 vừa qua, Anh đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm khống chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Tesco, doanh thu tại chuỗi cửa hàng tiện ích của tập đoàn này trong giai đoạn phong tỏa tăng 7,6% do nhiều khách hàng phải làm việc tại nhà.

Trong khi đó, doanh thu của các siêu thị truyền thống cũng tăng 1,4% do không thể đi mua sắm thường xuyên nên khách hàng mua nhiều hơn thường lệ.

Đánh giá kết quả hoạt động của Tesco trong giai đoạn trên, tân Giám đốc điều hành Ken Murphy khẳng định tập đoàn đã nỗ lực vượt qua các thử thách, vì lợi ích của khách hàng và các cộng đồng địa phương.

Tesco cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Cũng theo ông Murphy, Tesco chưa có kế hoạch thu hẹp hơn nữa hoạt động kinh doanh tại các thị trường nước ngoài. Ông cho biết sẽ tập trung củng cố thị trường trong nước và Đông Âu.

Dự kiến, tập đoàn bán lẻ này sẽ hoàn thành kế hoạch bán các cơ sở kinh doanh của mình tại Thái Lan và Malaysia trong năm 2020, và các cơ sở tại Ba Lan trong năm 2021.

Cùng ngày, giá cổ phiếu của Tesco đã tăng 2,2% lên mức 2,19 bảng/cổ phiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục