Lợi nhuận quý III của Yum China sẽ giảm do dịch COVID-19

09:28' - 15/09/2021
BNEWS Yum China Holdings Inc, nhà điều hành các chuỗi cửa hàng KFC, Pizza Hut và Taco Bell tại Trung Quốc, ngày 14/9 cho biết lợi nhuận hoạt động sau khi được điều chỉnh sẽ giảm 50-60% trong quý III/2021.

Yum China Holdings Inc, nhà điều hành các chuỗi cửa hàng KFC, Pizza Hut và Taco Bell tại Trung Quốc, ngày 14/9 cho biết lợi nhuận hoạt động sau khi được điều chỉnh sẽ giảm 50-60% trong quý III/2021 do sự lây lan nhanh của biến thể Delta tại Trung Quốc buộc nhiều nhà hàng phải đóng cửa, dẫn đến doanh thu sụt giảm mạnh.

Yum China cho biết hơn 500 nhà hàng của công ty này ở 17 tỉnh đã phải đóng cửa hoặc chỉ cung cấp dịch vụ mang về và giao hàng tại thời điểm cao điểm của đợt bùng phát biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 trong tháng 8/2021, khiến doanh thu của một loạt nhà hàng giảm khoảng 50%.

Theo Yum China, mặc dù tình hình dịch bệnh đã dịu xuống trong những ngày gần đây và lượng khách đến các nhà hàng đang dần hồi phục, song hoạt động của công ty vẫn bị ảnh hưởng nặng nề.

Bên cạnh đó, biên lợi nhuận (mức chênh lệch giữa doanh thu và phần lợi nhuận thu được) cũng đang bị ảnh hưởng đáng kể do giá hàng hóa tăng cao hơn, cùng với lạm phát tiền lương và chi phí của các chương trình khuyến mãi gia tăng.

Giá cổ phiếu của Yum China niêm yết tại Mỹ đã giảm 3% trong phiên giao dịch mở rộng (là giao dịch được kiểm soát bởi Hệ thống điện tử kể cả trước hay sau giờ giao dịch thông thường của các chứng khoán được niêm yết)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục