BNEWS Trước tình hình giải ngân vốn đầu tư công còn rất thấp, UBND tỉnh Long An đã yêu cầu các chủ đầu tư, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.
Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, địa phương xem giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm và cần phải nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao nhất để đến hết tháng 9/2021 tỷ lệ giải ngân đạt ít nhất 70% kế hoạch và đến cuối năm 2021 sẽ giải ngân hết 100% kế hoạch vốn đã được phân bổ.
Thủ trưởng các đơn vị được giao làm chủ đầu tư phải phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cá nhân; tổ chức phụ trách từng công trình, dự án cụ thể. Cùng đó, yêu cầu lập kế hoạch tiến độ từng khâu, từng bước trong quá trình thực hiện và bám sát các kế hoạch đã được lập; kịp thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh.Đồng thời, các đơn vị, địa phương phải tăng cường tính chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ việc bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.
UBND tỉnh Long An đã thành lập 4 đoàn công tác kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công. Các đoàn công tác được yêu cầu chủ động nắm sát tình hình thực hiện dự án của từng chủ đầu tư; chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho từng chủ đầu tư, từng công trình, dự án cụ thể. Đối với các khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị thi công lập danh sách cán bộ, công nhân để ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này.Các đơn vị thi công tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, nhưng phải có phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Việc vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ các công trình, dự án cũng được ưu tiên.
Theo ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đến hết tháng 9/2021, nếu chủ đầu tư nào có tỷ lệ giải ngân dưới 70% kế hoạch, UBND tỉnh sẽ xem xét cắt giảm vốn để điều chuyển sang đơn vị khác có dự án có nhu cầu bổ sung vốn thực hiện. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của từng chủ đầu tư, nhất là người đứng đầu. Năm 2021, tổng kế hoạch vốn đầu tư phát triển của tỉnh Long An đã phân bổ cho các công trình, dự án là hơn 5.300 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến ngày 25/8, tỷ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư công toàn tỉnh còn ở mức rất thấp, chỉ đạt 44,5% kế hoạch, chưa đạt theo yêu cầu và chỉ đạo của UBND tỉnh Long An./.Tin liên quan
Long An: Cần thêm gần 2.400 tấn gạo hỗ trợ cho công nhân, lao động tự do
Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Long An, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan đề nghị hỗ trợ gạo cho công nhân, người lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh chủ động tìm nguồn vật liệu cho các công trình
Theo Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn đang vượt khả năng đáp ứng ở hầu hết nhóm vật liệu.
-
Kinh tế Việt NamĐiều hành giá linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng
Áp lực điều hành giá những tháng cuối năm được dự báo gia tăng khi nhiều yếu tố bất định từ bên ngoài tiếp tục tác động đến nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamDung Quất - 30 năm bệ phóng cho kỷ nguyên vươn mình của đất nước
Sáng 15/8, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (16/8/1996 - 16/8/2026).
-
Kinh tế Việt NamGỡ vướng mặt bằng, điều chuyển vốn, siết trách nhiệm để đạt mục tiêu giải ngân 100%
Theo Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026 được Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh hơn 13.845,7 tỷ đồng. Đến ngày 31/7, tỉnh giải ngân 4.842,071 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam116 triệu USD nâng cấp, mở rộng nhà máy HD Hyundai Eco Vina
Dự án được Công ty TNHH HD Hyundai Eco Vina đầu tư 116 triệu USD nâng cấp, mở rộng cơ sở sản xuất, đưa tổng vốn đầu tư toàn bộ nhà máy lên 451 triệu USD.
-
Kinh tế Việt NamSắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với đặc thù miền núi
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
-
Kinh tế Việt NamXếp thứ 4 giải ngân vốn: Tây Ninh làm gì để không lỡ đà tăng trưởng?
Với nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng ở mức cao trong 7 tháng qua, Tây Ninh đang có nền tảng để hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 từ 10 - 10,5%.
-
Kinh tế Việt NamSớm bổ sung nguồn lực để hoàn thiện giao thông cơ sở
Nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn Bắc Ninh vẫn là đường đất, xuống cấp hoặc nhỏ hẹp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, vận chuyển nông sản và kết nối các khu dân cư với vùng sản xuất.
-
Kinh tế Việt NamKhông để tiếp tục phát sinh villa, homestay trái phép tại rừng phòng hộ Sóc Sơn
Sở Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND thành phố chỉ đạo xã Kim Anh khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, áp dụng đầy đủ biện pháp ngăn chặn và xử lý 3 trường hợp chưa được giải quyết dứt điểm.












