Long An thu hút nhiều dự án hợp tác đầu tư quy mô lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 6/12, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Hàn, tổ chức tại thủ đô Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến 15 thỏa thuận hợp tác được các bên chính thức ký kết.
Đây đều là những biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các doanh nghiệp tiêu biểu hai nước đã và đang góp phần thúc đẩy sự hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực ngày càng phát triển bền vững và hiệu quả. Cùng dự và chứng kiến lễ ký tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho và các quan chức hai nước.
Trong số các văn kiện hợp tác ký kết lần này, tỉnh Long An- một điểm đến giàu tiềm năng của các nhà đầu tư Hàn Quốc là địa phương nổi bật thu hút được nhiều dự án đầu tư quy mô lớn như: Các thỏa thuận hợp tác giữa công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL), công ty cổ phần tập đoàn MIKGroup Việt Nam cùng tổ hợp các nhà đầu tư hàng đầu Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Long An- trong lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghệ, văn hoá và thương mại dịch vụ.
Thông qua sự hỗ trợ kết nối, xúc tiến đầu tư của SAIGONTEL và MIKGroup Việt Nam, các nhà đầu tư đã tìm hiểu và đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Long An và mong muốn tạo ra một tổ hợp vững mạnh với thế mạnh đa dạng trong từng lĩnh vực để phát triển ý tưởng đầu tư nói trên, góp phần thắt chặt quan hệ song phương hai nước và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, đồng thời, kỳ vọng tổ hợp đa năng này sẽ là dấu ấn đặc biệt đánh dấu lịch sự quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao và kinh tế giữa hai nước.
Theo đó, tỉnh Long An đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà đầu tư Hàn Quốc về việc nghiên cứu đầu tư phát triển một khu tổ hợp đa chức năng hiện đại và tiên tiến bao gồm: Tổ hợp khoa học công nghệ cao, thành phố sinh thái thông minh và khu văn hoá-thể thao-vui chơi giải trí hỗn hợp nhằm tạo ra nền tảng khoa học, y tế, giáo dục toàn diện giúp thu hút lĩnh vực công nghệ cao và nuôi dưỡng nhân tài.
Cùng với đó là phát triển văn hóa mua sắm, dịch vụ của Long An thông qua việc triển khai xây dựng trung tâm mua sắm, cửa hàng đặc sản theo lĩnh vực….
Các nhà đầu tư Hàn Quốc đại diện cho Tổ hợp ký kết ghi nhớ đầu tư vào Long An lần này gồm: Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc Gyeong Sang; Bệnh viện Đại học Quốc gia Hàn Quốc Gyeong Sang; Quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Xntree Ventures và công ty MBC PLAYBE (đơn vị thành viên của Tập đoàn truyền thông MBC – 1 trong 3 đơn vị truyền thông lớn nhất của Hàn Quốc) và công ty cổ phần Phát triển STS (Đơn vị phát triển bất động sản hỗn hợp uy tín tại Hàn Quốc).
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực phát triển hạ tầng, điện tử, tài chính, giao thông, giáo dục…
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến thị trường Việt Nam; đánh giá cao môi trường đầu tư và những lợi thế cạnh tranh của Việt Nam; tin tưởng vào những biện pháp quyết liệt, hiệu quả của Việt Nam trong điều hành kinh tế vĩ mô, ứng phó với các sự cố bất thường,...
Nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc khẳng định tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư, tái đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.
Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, tổng giá trị của tất cả các thỏa thuận, cam kết, giao ước và đề xuất đầu tư mới, mở rộng của các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam – Hàn Quốc trong chuyến thăm của Chủ tịch nước ước tính gần 15 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc
11:01' - 06/12/2022
Sáng 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc là Hyosung, Samsung Electrics và Ngân hàng KDB.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo
08:25' - 06/12/2022
Theo đặc phái viên TTXVN, tối 5/12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo tại Seoul, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
08:24' - 06/12/2022
Ngày 5/12, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm hẹp và hội đàm chính thức với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết hiệp hội, tăng vai trò đại diện của cộng đồng doanh nghiệp
13:23'
Theo Khảo sát của VCCI, 40,9% doanh nghiệp tham gia hiệp hội do nhu cầu thực tiễn, 28% do uy tín của hiệp hội, 18,7% do nhu cầu kết nối chuỗi giá trị, mạng lưới sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường không được phép đi sau thực tiễn
13:05'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và cả nhiệm kỳ 2026 - 2031.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
12:57'
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã dự và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Đà Nẵng trong dòng chảy công nghệ tài chính mới
12:42'
Đà Nẵng xác định công nghệ số, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức là động lực phát triển chiến lược của thành phố trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án cụm công nghiệp 1.250 tỷ đồng ở cửa ngõ phía Tây Hải Phòng
12:40'
Cụm công nghiệp Lê Thiện - Đại Bản có quy mô khoảng 60 ha, được triển khai tại khu vực trước đây thuộc xã Lê Thiện và xã Đại Bản, huyện An Dương (nay là phường An Phong, thành phố Hải Phòng).
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ
10:07'
Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Lê Trung Kiên đã công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng tầm quan hệ Việt Nam - Singapore và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế
08:17'
Chuyến thăm Singapore và dự Đối thoại Shangri-la của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Singapore và nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore và dự, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la
08:10'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore và dự, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la.
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành camera giám sát 24/24 giờ tại các đường ngang, lối đi qua đường sắt
16:19' - 24/05/2026
Các cơ quan chức năng đề nghị người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi đi qua khu vực đường ngang đường sắt; tuyệt đối tuân thủ hệ thống báo hiệu, tín hiệu cảnh báo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyung-ho chứng kiến lễ trao biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Ảnh: Thống Nhất- TTXVN