BNEWS Viện nghiên cứu kinh tế ZEW ngày 12/7 công bố chỉ số lòng tin vào nền kinh tế giảm từ mức -28 điểm trong tháng Sáu xuống -53,8 điểm trong tháng Bảy.
Lòng tin của các nhà đầu tư Đức giảm mạnh trong tháng Bảy, xuống dưới mức được ghi nhận khi đại dịch bùng phát, do những lo ngại lớn về vấn đề năng lượng, các nút cổ chai về nguồn cung và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất.
Viện nghiên cứu kinh tế ZEW ngày 12/7 công bố chỉ số lòng tin vào nền kinh tế giảm từ mức -28 điểm trong tháng Sáu xuống -53,8 điểm trong tháng Bảy. Số liệu mới này thấp hơn so với con số được ghi nhận vào tháng 3/2020, khi Đức thực hiện đợt phong tỏa đầu tiên do dịch. Chủ tịch ZEW, Achim Wambach, cho biết khảo sát của viện này đối với 179 nhà phân tích vác các nhà đầu tư tổ chức trong các ngày 4-11/7 cho thấy kỳ vọng về các lĩnh vực tiêu thụ nhiều năng lượng và định hướng xuất khẩu đặc biệt giảm mạnh.Các chuyên gia đánh giá về tình hình nền kinh tế tiêu cực hơn nhiều so với tháng trước và đã hạ thêm các dự báo vốn không mấy tích cực cho 6 tháng tới. Chỉ số về tình hình hiện tại giảm từ -27,6 điểm, xuống -45,8 điểm. Các nhà phân tích cho rằng những lo ngại về một cuộc suy thoái đang gia tăng.
Nhà kinh tế trưởng của ngân hàng Hauck Aufhaeuser Lampe, Alexander Krueger, cho rằng nguy cơ nguồn cung khí đốt bị cắt và lương thực tế giảm đang đặc biệt gây tâm lý tiêu cực, và những lo ngại về một cuộc suy thoái sẽ tiếp tục gia tăng nếu nguy cơ đóng băng nguồn cung khí đốt tiếp tục hiện hữu./.- Từ khóa:
- đức
- kinh tế đức
- nhà đầu tư
Tin liên quan
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác thuế và hải quan với Đức
Từ ngày 9-13/7, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính (BMF), Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển (BMZ), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và GIZ...
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam và Ấn Độ vươn lên trên bản đồ hàng không châu Á - Thái Bình Dương
Các dự án sân bay quy mô lớn đang được triển khai tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ góp phần thúc đẩy lưu lượng hàng không, trong đó Việt Nam và Ấn Độ nổi lên là những thị trường có tiềm năng lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Khôi phục Quỹ tìm kiếm, thăm dò dầu khí giúp chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp
Chia sẻ với báo giới, Đại biểu quốc hội Bùi Thị Kim Tuyến (Đoàn Phú Thọ) cho rằng, khôi phục Quỹ rủi ro tìm kiếm, thăm dò dầu khí có thể tạo cơ chế chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - trụ cột chiến lược trong 5 nền kinh tế xuất sắc ASEAN
5 nền kinh tế gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines đang định vị lại Đông Nam Á trên bản đồ vốn toàn cầu cũng như chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của ASEAN.
-
Ý kiến và Bình luậnPhát triển bán dẫn: Kinh nghiệm từ Pháp và hướng đi cho Việt Nam
Pháp tập trung vào các mắt xích có lợi thế như chip tiết kiệm năng lượng, chiplet, đóng gói tiên tiến; đây là những hướng Việt Nam có thể nghiên cứu để nâng năng lực bán dẫn.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo chí Australia đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia từ ngày 9-12/8 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được những đánh giá rất tích cực từ các cơ quan truyền thông.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam – New Zealand
Đây là khẳng định của Giáo sư danh dự Roberto Rabel, Nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược thuộc Đại học Victoria Wellington (New Zealand).
-
Ý kiến và Bình luậnĐịnh hướng phát triển nông nghiệp của Indonesia mở ra tiềm năng hợp tác với Việt Nam
Những định hướng phát triển nông nghiệp của Indonesia mở ra nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia đề xuất mô hình ba lớp phát triển ngành bán dẫn Việt Nam
Cả ba lớp này cần được khuyến khích liên kết hợp tác với nhau theo mô hình nhà trường - viện nghiên cứu - doanh nghiệp để khai thác tối đa nguồn lực.
-
Ý kiến và Bình luậnQuan hệ Việt Nam - New Zealand đứng trước nhiều cơ hội phát triển mới
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm là minh chứng sinh động cho việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.










