Lòng tin của các nhà sản xuất Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong bốn tháng

19:12' - 15/09/2017
BNEWS Cuộc khảo sát do Reuters tiến hành cho thấy trong tháng 9/2017 chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất Nhật Bản đã giảm lần đầu tiên trong bốn tháng trước tình trạng bất ổn trên toàn cầu.

Theo kết quả cuộc khảo sát đối với 548 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian từ 30/8-12/9, chỉ số niềm tin đối với các nhà chế tạo Nhật Bản đã giảm 2 điểm xuống 25 điểm trong tháng Chín.
Một số nhà quản lý doanh nghiệp nhận định khách hàng nội địa tỏ ra thận trọng về chi tiêu vốn, do lo ngại về triển vọng trong tương lai của chính sách Abenomics cũng như sự thiếu chắc chắn về đà phục hồi tại châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.

Một nhà chế tạo khác lưu ý rằng nhu cầu đối với các thiết bị công nghiệp như điện thoại thông minh đang chững lại, doanh số bán các thiết bị gia dụng cũng giảm do triển vọng toàn cầu “u ám”.
Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ công bố chỉ số Tankan, thước đo niềm tin của giới doanh nghiệp, vào ngày 2/10 tới.
Số liệu chính thức từ Tokyo cho hay kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 0,6% trong quý II vừa qua, ghi dấu chuỗi thời gian tăng trưởng kéo dài nhất của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trong hơn một thập niên qua.

Mức tăng trưởng kinh tế quý II của Nhật Bản tuy thấp hơn so với con số ước tính ban đầu tăng 1%, do hoạt động đầu tư vào tư liệu sản xuất yếu hơn dự đoán, nhưng vẫn cho thấy nền kinh tế nước này đang chuyển biến tích cực./.

Xem thêm:

>>>Nối lại đường bay thẳng Cairo-Tokyo sau bốn năm gián đoạn

>>>Xung quanh việc tăng ngân sách quốc phòng của Nhật Bản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục