Lord & Taylor chính thức đóng cửa sau gần 200 năm hoạt động
Lord & Taylor cho biết trang web và 38 cửa hàng bán lẻ còn lại của doanh nghiệp này đã bắt đầu bán thanh lý sản phẩm, một sự thay đổi so với quyết định duy trì hoạt động của 14 cửa hàng mà doanh nghiệp này đưa ra trước đó không lâu.
Theo ông Ed Kremer, Giám đốc Tái cơ cấu (CRO) của Lord & Taylor, việc tiến hành thanh lý sản phẩm ở các cửa hàng còn lại của Lord & Taylor là một bước đi thận trọng và hợp lý nhằm tối đa hóa nguồn thu từ việc thanh lý lượng hàng trữ kho. Trước đó, ngày 2/8 Lord & Taylor đã nộp đơn xin phá sản sau một thời gian dài phải vật lộn với những khó khăn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra. Như vậy, Lord & Taylor đã gia nhập danh sách doanh nghiệp đệ đơn xin phá sản kể từ tháng 3/2020 tới nay kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Trước đó, danh sách này đã bao gồm các tên tuổi như Neiman Marcus Group Inc., Brooks Brothers, J.Crew Group Inc. và J.C. Penney Co. JCP… Lord & Taylor do hai người nhập cư gốc Anh Samuel Lord và George Washington Taylor thành lập và khai trương cửa hàng đầu tiên tại New York (Mỹ) vào năm 1826. Sau đó, Lord & Taylor đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm sau Thế chiến thứ hai với sự điều hành của bà Dorothy Shaver, người phụ nữ đầu tiên quản lý một doanh nghiệp bán lẻ lớn. Dưới sự ‘chèo lái” của bà Shaver, Lord & Taylor đã khai trương các cửa hàng ở khu vực ngoại thành và đưa ra khái niệm về mua sắm và tư vấn trang phục cho khách hàng. Tuy vậy, sự cạnh tranh đến từ các đối thủ giá rẻ tiếp tục gia tăng. May Department Stores đã mua lại Lord & Taylor vào năm 1986 và đến năm 2006 được “sang tay” cho công ty cổ phần tư nhân NRDC Equity Partners. Năm 2012, Hudson’s Bay Company đã mua lại Lord & Taylor trước khi bán doanh nghiệp này cho hãng cho thuê trang phục phụ nữ trực tuyến Le Tote Inc. với giá 75 triệu USD.Sau đó, Le Tote đã nỗ lực hồi sinh thương hiệu này với một cửa hàng pop-up (loại cửa hàng bán lẻ được mở tạm thời để tận dụng xu hướng thời trang khác biệt mới xuất hiện hoặc đáp ứng nhu cầu theo mùa) tại New York và tái cơ cấu các cửa hàng còn lại với sự tập trung sử dụng công nghệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Hungary một lần nữa đóng cửa biên giới
08:21' - 29/08/2020
Ngày 28/8, Hungary tuyên bố đóng cửa biên giới một lần nữa bắt đầu từ ngày 1/9 do lo ngại làn sóng mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quốc hội Hàn Quốc phải tạm đóng cửa do một phóng viên mắc COVID-19
22:40' - 26/08/2020
Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra quyết định trên trong một phiên họp khẩn cấp về ứng phó với dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Pizza Hut sẽ đóng cửa khoảng 300 cửa hàng tại Mỹ
18:57' - 18/08/2020
Pizza Hut sẽ đóng 300 cửa hàng, một phần của thỏa thuận giữa công ty mẹ Yum Brands và nhà nhượng quyền lớn nhất nước Mỹ NPC International.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đông Nam Bộ giữ vị thế “điểm đến vàng” của dòng vốn FDI
18:08' - 02/09/2025
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vị trí dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Tính đến ngày 29/7/2025, riêng các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút 2,43 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel tham gia diễu binh, diễu hành ngày 2/9
13:07' - 02/09/2025
Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện Viettel đã phát triển trở thành đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn lớn của Mỹ tạm dừng huy động vốn cho quỹ tín dụng tư nhân châu Á
10:20' - 02/09/2025
Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock của Mỹ đã tạm ngừng huy động vốn cho chiến lược tín dụng tư nhân mới nhất tại châu Á, giữa bối cảnh tiến trình sáp nhập với HPS Investment Partners.
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ trên các công trình lưới điện truyền tải trọng điểm ở 3 miền Bắc – Trung – Nam
21:29' - 01/09/2025
Trong khi người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh, thì trên các công trường truyền tải điện trải dài từ Bắc vào Nam, không khí lao động vẫn sôi động, khẩn trương.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Ngành điện từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số
20:20' - 01/09/2025
Từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số, ngành điện Việt Nam đã trở thành huyết mạch năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển đất nước.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37' - 01/09/2025
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36' - 01/09/2025
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
22:13' - 31/08/2025
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam với 5 "an" và 5 "nhất"
10:03' - 31/08/2025
Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "an" và 5 "nhất" của Tập đoàn trong 50 năm đồng hành cùng đất nước (3/9/1975-3/9/2025).