Lũ trên các sông Trung Bộ xuống chậm
Theo Cục Quản lý Đê điều và phòng, chống thiên tai, đến 6h ngày 28/10, bão số 6 và mưa lũ hoàn lưu sau bão đã làm 1 người mất tích tại Quảng Bình (do nước cuốn trôi khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ), 4 người bị thương tại Quảng Nam.
Có 295 nhà hư hỏng, tốc mái; 15.199 nhà ngập, đến nay còn 15.032 nhà ngập tại Quảng Bình. Về nông nghiệp, có 431ha hoa màu, cây ăn quả bị ngập úng; 1.018 cây xanh đô thị bị gãy đổ; 71 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 332 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Bão và mưa lũ sau bão đã làm 37 vị trí trên quốc lộ 9B (Quảng Bình), đường Hồ Chí Minh (Quảng Trị) bị sạt lở; ngập một số vị trí ngầm tràn trên các quốc lộ 9B, 9C, 15 (Quảng Bình), 15D (Quảng Trị) và nhiều tuyến đường tỉnh, đường liên xã trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đến sáng 28/10, các tuyến đường, ngầm tràn tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cơ bản đã rút nước, giao thông bình thường. Về thủy lợi, có 950 m kè, kênh mương bị hư hỏng. Hồi 7h ngày 28/10, trên các sông khu vực Trung Bộ như sau: sông Kiến Giang tại Lệ Thủy 3,63 m, trên báo động 3 là 0,93 m (đã đạt đỉnh lúc 0h ngày 28/10 với 3,74m), đang xuống; sông Thạch Hãn tại Thạch Hãn 4,55 m, trên báo động 2 là 0,05 m (đã đạt đỉnh lúc 0h là 5,29m), đang xuống. Sông Hương tại trạm Kim Long 0,94 m, dưới báo động 1 là 0,06m (đã đạt đỉnh lúc 12h ngày 27/10 là 2,31m), đang xuống. Dự báo trong 12-24h tới, lũ trên sông Kiến Giang, Thạch Hãn tiếp tục xuống chậm. Đến nay, không ghi nhận thông tin sự cố đê điều xảy ra do ảnh hưởng của bão số 6 và mưa lũ sau bão.Sáng 28/10, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 6) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển Quảng Nam-Đà Nẵng. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ). Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Đông Bắc suy yếu và tan dần. Từ ngày 28-29/10 từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 150-250 mm, cục bộ có nơi trên 400 mm; cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100 mm/3h). Ngày và đêm 30/10, khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa từ 30-60 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Trên biển, ngày và đêm 28/10, khu vực Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-5 m; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4 m; vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông có gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4 m.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn kéo dài
20:21' - 27/10/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng văn Quốc gia, bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu bão vẫn gây mưa lớn tại khu vực miền Trung.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 6: Ngập sâu nhiều tuyến đường các tỉnh miền Trung
19:37' - 27/10/2024
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý Đê điều và phòng, chống thiên tai, tính đến 18h ngày 27/10, bão số 6 đã gây ngập sâu nhiều tuyến đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 6: Thừa Thiên – Huế ghi nhận hai người dân thiệt mạng
19:36' - 27/10/2024
Chiều 27/10, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm thấy thi thể 2 người đàn ông ở mất tích khi ở tỉnh xảy ra mưa to, gió lớn do ảnh hưởng bão số 6.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
"Đại hồng thủy” cuốn trôi mọi kỷ lục
15:30'
Những người mạnh mẽ nhất cũng không thể kiềm được nước mắt bởi tài sản bao nhiêu năm tích góp từ mồ hôi và nước mắt đã bị cuốn trôi theo dòng lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Khôi phục sản xuất chăn nuôi sau bão lũ, đảm bảo nguồn cung dịp Tết
14:48'
Ngành nông nghiệp và môi trường tập trung hỗ trợ người dân thực hiện xử lý môi trường, vệ sinh chuồng trại, bảo đảm an toàn dịch bệnh để sớm tái đàn phục vụ nguồn cung dịp Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng năng lực kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp
14:22'
Ngành nông nghiệp Ninh Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng báo cáo kiểm kê khí nhà kính.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Công ty bảo trì tòa nhà có liên đới?
14:02'
Theo cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) các bên liên quan của công ty bảo trì tòa nhà đã vô cùng tắc trách, dẫn đến tai nạn này và khiến đám cháy lan rộng không kiểm soát, gây ra thương vong lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Asahi bị tấn công mạng, dữ liệu 2 triệu khách hàng có nguy cơ rò rỉ
12:03'
Ngày 27/11, Tập đoàn đồ uống Asahi Group Holdings Nhật Bản cho biết kết quả điều tra cho thấy dữ liệu cá nhân của 2 triệu khách hàng có thể bị rò rỉ trong vụ tấn công mạng xảy ra cuối tháng 9 năm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoàn thiện thước đo môi trường kinh doanh cấp tỉnh cho hợp tác xã nông nghiệp
12:02'
PCGI được thiết kế với 9 nhóm hợp phần, 48 chỉ tiêu thành phần, phản ánh hai khía cạnh then chốt. Đó là, năng lực nội tại của hợp tác xã: tổ chức, tài chính, quản trị, thị trường, năng lực đổi mới…
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ để thông tin báo chí: Đà Nẵng đặt ra yêu cầu mới
11:02'
Đà Nẵng nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác truyền thông chính sách trong việc tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao hiệu quả triển khai các chủ trương, chính sách lớn của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện tại Hội chợ Giáng sinh ở Slovakia
11:01'
Trong không khí ấm áp của mùa lễ hội cuối năm, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia mới đây đã hòa mình vào không gian rộn ràng của Hội Chợ Giáng Sinh Từ Thiện Bratislava.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo bị đề nghị mức án 15 năm tù
10:37'
Tòa án khu vực Trung Seoul tuyên mức án 15 năm tù đối với cựu Thủ tướng Han Duck Soo với các tội danh tiếp tay cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol, đóng vai trò quan trọng trong vụ nổi loạn, khai man.

Mưa lớn gây ngập lụt, nước bao vây tứ phía tại các địa phương huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: TTXVN
Nước trên các sông xuống chậm. Ảnh: TTXVN phát