Lừa đảo đầu tư vào các sàn giao dịch tài chính online

18:03' - 25/06/2024
BNEWS Thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư các sàn giao dịch tài chính online.

Nhằm vào tâm lý nhiều nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng, các đối tượng lừa đảo đã "giăng bẫy" những người "nhẹ dạ, cả tin" bằng những lời quảng cáo đầu tư sinh lời, lãi suất cao.

Cụ thể, ngày 11/6/2024, Công an huyện Đan Phượng tiếp nhận trình báo của chị N (sinh năm 1981, trú huyện Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị bị chiếm đoạt tài sản khi tham gia sàn giao dịch đầu tư tài chính online.

Chị N được các đối tượng gọi điện, mời tham gia đầu tư online và được hướng dẫn lập tài khoản để nạp tiền vào sàn rồi nhận tiền lãi. Với quảng cáo lợi nhuận cao, chị N đã nạp gần 800 triệu đồng để đầu tư. Tuy nhiên, khi chị N muốn rút tiền, hệ thống báo lỗi không rút được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị N đã đến cơ quan Công an trình báo.

 

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một bị hại về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Theo trình bày của bị hại, qua giới thiệu của người bạn cũ, chỉ trong 2 ngày, bị hại đã nạp tiền vào hệ thống ACO dold và thắng 226.000 USD.

Khi muốn rút tiền ra, các đối tượng đã yêu cầu bị hại nạp thêm tiền vào với các lý do như: Nộp tiền xác thực, nâng cấp tài khoản VIP, tiền rủi ro an toàn…, tuy nhiên cuối cùng tiền vẫn không được rút ra. Tổng cộng, bị hại đã thực hiện 15 giao dịch và bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng…

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi tham gia vào các sàn, App đầu tư tài chính được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục