1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 26/10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Lực lượng liên ngành gồm Đội Quản lý thị trường Số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an Hà Nội).

Mặc dù tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Khaisilk đang đóng cửa nhưng lực lượng liên ngành vẫn thực hiện nhiệm vụ và thu giữ 52 mẫu sản phẩm khăn, caravat và quần áo với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đây là vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại. Hơn nữa, vụ việc này gây chấn động bởi lụa là sản phẩm mang giá trị văn hóa của người Việt. Một thương hiệu lớn mà làm như vậy thì ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu quốc gia.

Do vậy, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra vụ việc thật nghiêm minh, bất kể đó là doanh nghiệp nào.

Trước đó, trưa cùng ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công Thương đã phát đi thông báo số 641/VP-THCC truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh liên quan đến các cửa hàng của Tập đoàn Khaisilk bị nghi bán hàng "made in China".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên. 

Văn bản lưu ý nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif